Ethersmart lừa đảo người dùng? Thực hư như thế nào?

Việc lựa chọn một nền tảng giao dịch tiền ảo quyết định đến sự thành công của nhà đầu tư trên thị trường crypto. Với sự phát triển mạnh mẽ và độ phổ biến của thị trường này, rất nhiều sàn tiền ảo ra đời. Bài viết dưới đây sẽ “điểm mặt chỉ tên” thêm một sàn tiền ảo nữa, Ethersmart. Đây là cái tên mới mẻ ở thị trường Việt Nam nhưng đối với các nhà đầu tư trên thế giới lại chẳng quá xa lạ. Nhiều thông tin cho rằng Ethersmart lừa đảo, vậy thực hư như thế nào? Chúng ta cùng làm rõ về nguồn tin sàn Ethersmart lừa đảo trong bài viết sau:

Sàn Ethersmart là gì?

Ethersmart là sàn tiền ảo khá mới mẻ trên thị trường hiện nay khi chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2020. Có lẽ đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến nhiều nguồn thông tin cho rằng Ethersmart  lừa đảo. Về cách thức hoạt động, Ethersmart khá giống với sàn CoinEX, đều là sàn tiền ảo phi tập trung, được xây dựng dựa trên nền tảng chuối khối của ETH. Tính đến thời điểm hiện tại, Ethersmart mới chỉ bao phủ được 40 quốc gia trên toàn cầu. Có thể thấy, độ bao phủ của sàn giao dịch này chưa hề cao.

Ethersmart hỗ trợ giao dịch với mấy loại coin?

Ethersmart hỗ trợ giao dịch coin nào
Giao diện trang chủ của sàn giao dịch tiền ảo Ethersmart

Hiện tại, số lượng đồng coin được hỗ trợ trên nền tảng này còn khá hạn chế. Cụ thể, sàn Ethersmart chỉ mới cho phép nhà đầu tư giao dịch với 6 loại coin sau:

– Đồng coin là giá trị vốn hóa cao nhất trên thị trường, Bitcoin (BTC).

– Ethereum (ETH).

– Ripple coin (XRP).

– Binance coin (BNB).

– Đồng Tether (USDT).

– Cuối cùng là Ethersmart coin (ETM), đồng tiền mã hóa do nền tảng giao dịch này phát hành.

Lưu ý: Người dùng không thể thấy các đồng coin trên giao diện chính của sàn. Phải đăng nhập tài khoản, vào mục tab Exchange thì mới thấy danh sách các loại coin này nhé.

Hoạt động của sàn

Mặc dù tuổi đời còn khá con trẻ khi chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2020. Nhưng cái tên này đã nhận về không ít sự quan tâm đến từ cộng đồng đầu tư trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy Ethersmart hoạt động chủ yếu ở những lĩnh vực nào?

Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch tiền ảo này đang hoạt động ở 4 lĩnh vực chính bao gồm:

– Nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain.

– Thị trường giải trí siêu lợi nhuận.

– Thị trường Forex.

– Cuối cùng là lĩnh vực ngân hàng số ứng dụng Blockchain.

Tại nền tảng này, traders dễ dàng quy đổi các đồng coin để hỗ trợ giao dịch nhanh chóng. Nhờ có nền tảng Blockchain, Ethersmart cung cấp môi trường không cần sự can thiệp của bên thứ ba. Do vậy các yếu tố bên ngoài có thể tác động đến giao dịch được hạn chế rất nhiều.

Ưu điểm của sàn

Ethersmart đã nhận về nhiều đánh giá tiêu cực
Sàn giao dịch nhận về nhiều đánh giá tiêu cực trong hai năm nay

Chỉ sau hơn hai năm ra đời và phát triển, Ethersmart đã nhận về không ít đánh giá tiêu cực. Nguyên nhân là do sàn sở hữu khá nhiều ưu điểm hỗ trợ người dùng:

– Sàn tiền ảo hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch với mức chi phí tương đối thấp.

– Tốc độ khớp lệnh nhanh chóng, tính thanh khoản cao.

– Hỗ trợ thanh toán nhận/rút tiền nhanh chóng thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Ethersmart cung cấp biểu đồ giá có độ chuẩn xác cao, cập nhật thông tin, tin tức nhanh chóng.

– Giao diện nền tảng thân thiện, dễ thao tác và sử dụng.

– Nền tảng sử dụng hệ thống bảo mật thông tin cao.

Sự thật về thông tin sàn Ethersmart lừa đảo

Ethersmart chỉ mới xuất hiện nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng đầu tư. Điều này đã dấy lên sự hoài nghi về độ tin cậy của sàn tiền ảo này. Chỉ tính riêng vốn hóa thị trường, sàn giao dịch này đang đứng vị thế thứ 6388 trên tổng số 7072. Với một sàn tiền ảo chỉ mới ra đời, vị trí này hoàn toàn phù hợp, không quá cao cũng không quá thấp.

Trong hơn hai năm ra đời đến này, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào chứng thực Ethersmart lừa đảo người dùng. Do đó, chúng tôi không thể đưa ra kết luận sàn lừa đảo hay đa cấp được. Vậy những thông tin sàn Ethersmart lừa đảo đến từ đâu? Có lẽ là do những thông tin mà sàn cung cấp chưa thực sự rõ ràng, minh bạch. Bạn có thể truy cập vào website chính và tìm hiểu các thông tin từ sàn. Thực tế, không có thông tin nào quá cụ thể hay rõ ràng. Không ít sàn bởi vì nguyên nhân này mà dính phải nhiều tin đồn lừa đảo, giống như sàn Bitono. Vì vậy, chúng tôi cũng không thể chắc chắn 100% Ethersmart đáng tin cậy được.

Xem thêm: Sàn Bitono là gì? Đăng ký tài khoản sàn Bitono như thế nào?

Cách giao dịch trên sàn Ethersmart

Cách giao dịch trên sàn Ethersmart
Điều bất cập của Ethersmart chính là các thông tin cung cấp chưa thực sự rõ ràng

Để giao dịch tại Ethersmart, trước hết nhà đầu tư cần đăng ký mở tài khoản. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, đăng nhập và rút tiền tại sàn:

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản tại Ethersmart, nhà đầu tư thực hiện theo các bước đơn giản sau:

– Truy cập website chính thức của sàn và click vào nút Sign up.

– Điền toàn bộ thông tin trong khung Đăng ký => click chọn Đăng ký.

– Kiểm tra địa chỉ Email và bấm vào Xác thực để hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản Ethersmart.

Sau khi sở hữu tài khoản rồi, traders tiến hành đăng nhập tài khoản tại sàn. Click vào mục Sign in trên trang chủ, nhập tên tài khoản, mật khẩu => Bấm chọn ô Đăng nhập Ethersmart.

Cách rút tiền từ Ethersmart

Cách rút tiền từ Ethersmart, nhà đầu tư cần thực hiện đăng nhập Ethersmart theo các bước trên. Sau đó, click vào tab Exchange để chọn loại coin => Rút tiền. Bước tiếp theo, hãy nhập toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: ví, số tiền và mã xác thực. Nhớ kiểm tra lại toàn bộ thông tin rút tiền đã đúng chưa và nhấn vào nút Rút tiền.

Có thể bạn quan tâm: Gate.io: Những tính năng nổi bật và hạn chế của sàn

Lời kết: Giao dịch tại Ethersmart có an toàn?

Bên cạnh các ưu điểm trên, Ethersmart còn tồn tại khá nhiều điểm bất cập, nhất là thông tin chưa minh bạch, rõ ràng. Đây cũng là một trong các nguyên nhân mà nhiều traders còn ngần ngại trong việc đăng ký tài khoản và giao dịch tại Ethersmart. Khi đầu tư tiền ảo, nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro. Bởi không có sàn giao dịch hay loại coin nào không tồn tại rủi cao cả. Điều quan trọng là traders phải xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để tỉnh táo trước mọi tình huống có thể xảy ra tại thị trường này.

Tổng hợp: trangtienao.com