Bảng giá VCBS tổng hợp – Cập nhật mới nhất năm 2024!

Chứng khoán hiện đang là một trong các loại hình đầu tư yêu thích của nhiều người. Với những ai đam mê trading chứng khoán, việc hiểu được định nghĩa bảng giá là điều cơ bản. Đây là công cụ quan trọng giúp nhà đầu tư có thể theo dõi sát sao, tìm hiểu và phân tích thị trường chứng khoán trong nhiều khung thời gian thực khác nhau. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảng giá VCBS, hãy dành thời gian theo dõi phần nội dung bên dưới nhé!

Bảng giá VCBS là gì?

Bảng giá VCBS là gì
Bảng giá VCBS là gì

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều bảng giá chứng khoán hỗ trợ trader. Điều này đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các nhà đầu tư chứng khoán. Và VCBS là một trong số đó. Hiểu một cách đơn giản nhất, bảng giá chứng khoán VCBS là nơi cập nhật liên tục và chính xác giá các loại sản phẩm chứng khoán trên thị trường. Trader hoàn toàn có thể truy cập bảng giá chứng khoán VCBS để xem giá, theo dõi và phân tích thị trường.

Có lẽ qua tên gọi, bạn đã biết bảng giá này do tổ chức nào triển khai rồi. Đó là Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN. Vì nhu cầu đầu tư chứng khoán ngày một tăng cao qua từng năm. Hiểu được điều này, Vietcombank cho ra mắt bảng giá chứng khoán VCBS nhằm hỗ trợ trader trong việc cập nhật tin tức thị trường, thực hiện giao dịch “everywhere, everytime”.

Bảng giá VCBS được thiết kế với giao diện trực quan, dễ theo dõi. Cung cấp nhiều thông tin giá cả các sản phẩm chứng khoán. Để truy cập bảng giá chứng khoán VCBS, bạn có hai cách như sau. Một là bạn lên trang tìm kiếm Google, search keyword “bảng giá VCBS“. Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể copy đường dẫn http://quotes.vcbs.com.vn/priceboard/ và dán vào Google.

>> Có thể bạn quan tâm:

Theo dõi bảng giá chứng khoán VCBS tại đâu?

Qua nhiều lần cải thiện và nâng cấp, giờ đây, bảng giá VCBS chính là phiên bản hoàn thiện nhất. Bạn có thể truy cập bảng giá chứng khoán VCBS trên nhiều nền tảng web, app khác nhau bao gồm:

 • WebTrading: Bảng giá VCBS trên nền tảng WebTrading được đánh giá là phiên bản toàn diện. Bởi vì sao? Nó hỗ trợ trader thực hiện việc theo dõi biến động về giá dễ dàng hơn. Ngoài ra, tại WebTrading, trader có thể giao dịch nhanh chóng, đơn giản với vài thao tác.
 • HomeTrading: Không giống với Web Trading, Home Trading hỗ trợ các trader thực hiện theo dõi giá và giao dịch trên thiết bị máy tính.
 • Mobile App Trading: Vietcombank cho ra mắt nền tảng ứng dụng hỗ trợ giao dịch trên smartphone. Phiên bản này ra đời sau hai phiên bản trước nhưng độ hoàn thiện không hề kém cạnh. Hệ thống giao dịch được tích hợp tiện ích công nghệ hiện đại. Qua đó, có thể hỗ trợ trader nhiều tính năng hiện đại cùng chế độ bảo mật tuyệt đối.
 • Mobile Web Trading: Nếu ở trên là ứng dụng App dành riêng cho điện thoại, thì đây là phiên bản Web cho thiết bị này. Tại sao lại phải ra mắt nền tảng web cho điện thoại? Bởi nếu giữ nguyên Web Trading cho thiết bị điện thoại, giao diện sẽ không có tính trực quan cao. Bởi màn hình máy tính và điện thoại khác xa nhau về kích cỡ, giao diện web. Đối với những ai sử dụng điện thoại thì nên truy cập bảng giá chứng khoán VCBS trên Mobile Web Trading.

Tính năng của VCBS bảng giá

Tính năng của VCBS bảng giá
Tính năng của VCBS bảng giá
 • VCBS bảng giá cập nhật nhanh chóng tin tức biến động thị trường. Đương nhiên không thể thiếu thông tin từ các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu như sàn HOSE, sàn HNX, sàn Upcom
 • Cung cấp thông tin đầy đủ các sản phẩm có mặt trên thị trường chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, chứng chỉ quỷ…)
 • Đối với các trader đã sở hữu tài khoản giao dịch chứng khoán VCBS, bảng giá còn hỗ trợ trader thực hiện các giao dịch nhanh chóng, chỉ vài thao tác cực dễ dàng.
 • Trader có thể thực hiện việc tìm kiếm dễ dàng theo danh mục đầu tư. Ngoài ra, trader còn có thể tự điều chỉnh, thêm bớt chỉ số theo yêu cầu.
 • Bảng giá chứng khoán VCBS hỗ trợ giao dịch, cập nhật liên tục, tối độ xử lý nhanh.
 • Một trong các tính năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên, đó là VCBS bảng giá tương thích nhiều nền tảng, hỗ trợ nhà đầu tư tối đa trong mọi trường hợp.

Cách đọc bảng giá chứng khoán VCBS bạn cần biết

Một bảng giá sẽ có rất nhiều mục và chỉ số mà có lẽ newbie sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu bảng giá. VCBS bảng giá cũng vậy, chỉ trong chớp mắt thôi, các chỉ số, kí hiệu có thể thay đổi liên tục. Cho nên, việc bạn cần làm là phải nắm chắc cách đọc hiểu VCBS bảng giá.

Tạo danh mục mã chứng khoán

 • Để tạo danh mục, bạn nhấn chọn Tạo danh mục mới, tại đây, bạn có thể đặt tên tùy ý theo nhu cầu.
 • Tại ô Thêm chứng khoán, bạn điền mã chứng khoán. Bấm Enter để thêm mã chứng khoán vào danh mục mới tạo. Bạn có thể thêm nhiều mã chứng khoán vào danh mục, VCBS bảng giá không giới hạn số lượng.
 • Sao khi tạo thành công, danh mục sẽ hiển thị đầy đủ chỉ số của các mã chứng khoán được thêm vào.
Tạo danh mục mã chứng khoán
Tạo danh mục mã chứng khoán

Đọc ký hiệu VCBS bảng giá

Mã chứng khoán hay còn gọi là mã cổ phiếu, được định nghĩa là kí hiệu của công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Để chọn mã chứng khoán cho đúng, bạn cần tìm hiểu xem mã chứng khoán tương ứng với công ty cần tìm là gì. Hoặc bạn có thể trỏ chuột đến mã CK hiện trên bảng giá, hệ thống sẽ hiển thị tên công ty.

Trần hay còn gọi là mức giá trần, được định nghĩa là mức giá cao nhất có thể giao dịch trong ngày. Sàn hay còn gọi là mức giá sàn, trái ngược với định nghĩa ở trên, đây là mức giá thấp nhất có thể giao dịch trong ngày => Khoảng giá nằm giữa trần và sàn hiển thị trên bảng giá chính là vùng giá giao dịch.

TC, viết tắt là giá tham chiếu. Thông thường, TC được quy định là mức giá khớp lệnh cuối phiên, được tính vào thời điểm giá đóng cửa.

Dư mua/dư bán, lần lượt là khối lượng giao dịch và mức giá theo từng lệnh mua/bán chứng khoán. VCBS bảng giá hiển thị ba mức giá đặt mua/bán kèm volume tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Cột khớp lệnh: Tại đây, bảng giá VCBS sẽ hiển thị ba phần. Đó là mức giá tăng/giảm, giá khớp lệnh và volume khớp của lệnh gần nhất

Tổng khối lượng giao dịch: Bạn cần lưu ý, tổng khối lượng này chỉ tính các giao dịch khớp lệnh thành công. Dựa vào chỉ số này, nhà đầu tư có thể đưa ra dự đoán biên độ dao động giá trong thời gian sắp tới.

Đọc hiểu màu sắc của bảng giá

Trên VCBS bảng giá tổng hợp sẽ hiển thị tổng cộng 5 màu sắc khác nhau bao gồm: đỏ, vàng, xanh lá, hồng và xanh dương. Mỗi màu sắc tượng trưng cho mỗi đặc điểm khác nhau của giá, cụ thể:

 • Màu đỏ: Giá giao dịch < giá TC
 • Màu vàng: Giá giao dịch = giá TC
 • Màu xanh lá: Giá giao dịch > giá TC
 • Màu hồng: Giá giao dịch chạm trần
 • Màu xanh dương: Giá giao dịch chạm sàn

Các chỉ số quan trọng trên VCBS bảng giá tổng hợp

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và VCBS bảng giá tổng hợp nói riêng, trader cần biết đến các chỉ số quan trọng sau:

 • VN-Index/HNX-Index/Upcom: Chỉ số thể hiện sự dao động giá của toàn bộ mã chứng khoán được niêm yết tại sàn giao dịch HSX/HNX/Upcom
 • VN30-Index/HNX30 – Index: Chỉ số của 30 công ty có vốn hóa cao nhất tại sàn giao dịch HSX/HNX
 • VNX AllShare: Chỉ số chung thể hiện dao động giá giao dịch của toàn bộ cổ phiếu tại hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất VN, đó là HSX và HNX.

Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán VCBS

Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán VCBS
Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán VCBS

Có lẽ bạn đã biết, phải có tài khoản thì mới giao dịch được tại sàn VCBS. Vậy thì bước đầu tiên bạn cần làm lúc nào là đăng ký mở tài khoản giao dịch VCBS. Dưới đây là hai cách đăng ký mở tài khoản VCBS, bạn có thể tham khảo:

 • Cách 1: Bạn đến trực tiếp quầy giao dịch để được hướng dẫn đăng ký mở tài khoản. Đối với cách này, bạn sẽ có tư vấn viên hỗ trợ hoàn tất hồ sơ đăng ký tài khoản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từ tư vấn viên VCBS là được rồi, cũng khá đơn giản thôi!
 • Cách 2: Không cần đến trực tiếp quầy giao dịch, bạn có thể đăng ký online thông qua Web hoặc ứng dụng trên điện thoại. Nhờ tiện ích e-KYC vừa mới được kích hoạt, giờ đây, bạn chỉ cần khoảng 1 phút là đã có thể sở hữu tài khoản VCBS rồi. Điều này giúp tiết kiệm kha khá thời gian, công sức của bạn so với cách trên đấy!

>>> Cách đọc bảng giá chứng khoán Lightning

Cách giao dịch chứng khoán trực tuyến VCBS

Như đã nhắc ở trên, đối với các trader đã sở hữu tài khoản giao dịch VCBS, nền tảng sẽ hỗ trợ trader giao dịch trực tiếp.

 • Đầu tiên, để giao dịch chứng khoán trực tuyến VCBS, bạn cần đăng nhập vào hệ thống. Điền STK và mật khẩu được cấp trước đó => Nhập chuỗi kí tự hiển thị trên màn hình để tiến hành xác thực => Bấm Đăng nhập
 • Tiếp theo, hệ thống yêu cầu bạn đổi mật khẩu trong lần login đầu tiên. Bạn đổi password và đặt lệnh cũ đã được gửi đến SĐT, sau đó, bấm Cập nhật.
 • Vào Cài đặt, sau đó chọn Đăng ký dịch vụ trực tuyến
 • Thao tác trên màn hình giao dịch bao gồm. Tính năng đặt lệnh, bảng giá VCBS tổng hợp, thông tin trong ngày….

Để biết chi tiết hơn về cách giao dịch chứng khoán trực tuyến VCBS, bạn có thể xem thêm video dưới đây!

Lời kết

Theo nhận xét của nhiều nhà đầu tư chứng khoán, VCBS bảng giá là một trong các bảng giá hàng đầu với nhiều tính năng ưu Việt, hỗ trợ giao dịch. Hơn nữa, toàn bộ các truy cập theo dõi bảng giá đều hoàn toàn free. Đây chính là yếu tố then chốt thu hút nhiều nhà đầu tư truy cập VCBS bảng giá đến vậy. Nếu mong muốn tìm một bảng giá giúp theo dõi dao động giá, tình tình thị trường chứng khoán. Bạn có thể cân nhắc đến VCBS bảng giá tổng hợp. Ngoài theo dõi bảng giá, bạn hoàn toàn có thể giao dịch một cách trực tiếp tại đây!

>>> Ngoài bảng giá VCBS, bạn có thể tham khảo thêm một bảng giá khác, đó là bảng giá BSC. Cùng xem: BSC Trader Web là gì? tại đây nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com