Binance Futures là gì? Hướng dẫn cách đánh Future trên Binance 2024

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa mới tung ra nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai có tên gọi Binance Futures. Điều đặc biệt nền tảng này cung cấp mức đòn bẩy cực khủng, lên đến x125 lần. Đây được xem là mức đòn bẩy có thể đem lại các khoản lợi nhuận cực kỳ lớn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Do đó, nó thu hút được không ít nhà đầu tư tham gia. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Binance Futures, cùng theo dõi nhé!

>>> Xem ngay: Đánh giá sàn Binance 2024

Binance Futures là gì?

Binance Futures là nền tảng giao dịch Hợp đồng tương lai (Futures Contract) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Cách chơi Futures trên Binance rất đơn giản. Bạn chỉ cần đoán giá một loại coin nhất định trong tương lai. Chỉ cần đoán đúng, bạn có thể thu về lợi nhuận. Nền tảng không giới hạn khối lượng giao dịch Futures Contract.

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ về cách chơi Future trên Binance để bạn dễ hình dung về cách giao dịch. Sàn Binance quy định thời gian hợp đồng tương lai trong 1 tuần. Bạn sẽ thực hiện việc dự đoán giá Binance tăng hay giảm để đặt lệnh Buy hay Sell cho phù hợp.

Ví dụ, bạn cho rằng giá Binance sẽ tăng nên bạn đặt lệnh Buy. Khi thời gian hợp đồng hết hạn, tức sau 7 ngày, giá Binance tăng thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận chính là phần chênh lệch giá thị trường so với giá đã đặt lệnh. Ngược lại, nếu giá Binance giảm, bạn dự đoán sai, bạn sẽ bị trừ tiền trong tài khoản giao dịch, số tiền bị trừ tương ứng với mức chênh lệch giữa giá thị trường và giá đã đặt lệnh.

Thực tế, đây không phải là nền tảng duy nhất hỗ trợ giao dịch Futures Contract tại sàn. Ngoài Binance Futures, sàn giao dịch còn một nền tảng khác đó là Binance JEX cũng hỗ trợ giao dịch Futures Contract. Tuy nhiên, JEX lại khá lép vế hơn so với Futures, có lẽ nguyên nhân đến vì mức đòn bẩy khủng mà nền tảng cung cấp. Mức đòn bẩy x125 được xem là “cỗ máy kiếm tiền” của sàn giao dịch này.

Phí giao dịch trên Binance Futures

Một trong những đặc điểm hấp dẫn của Binance Futures là cung cấp mức phí giao dịch thấp. Phí giao dịch được chia ra thành 10 cấp độ, từ VIP 0 đến VIP 9. Đương nhiên, cấp độ càng cao thì phí giao dịch càng thấp. Ở cấp độ VIP 0, tức người mới bắt đầu tham gia, phí giao dịch như sau:

 • Mức phí giao dịch trong thị trường giao ngay là 0.1%
 • Mức phí giao dịch cho Future Contract USDⓈ-M là 0.02% đối với maker và 0.04% đối với taker
 • Mức phí giao dịch cho Future Contract COIN-M là 0.015% đối với maker và 0.04% đối với taker

Bảng phí giao dịch trên Binance Futures sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết trong bảng dưới:

Phí giao dịch trên Binance Futures
Phí giao dịch trên Binance Futures

Chú thích: Maker: Người đặt lệnh; Taker: Người khớp lệnh

Các loại hợp đồng trên Binance Future

Để nắm được cách chơi Future trên Binance, đầu tiên bạn cần biết có những loại hợp đồng nào trên nền tảng này. Nền tảng có 2 loại Contract phổ biến nhất, đó là hợp đồng tương lai USDⓈ-M và Coin-M.

 • Về hợp đồng tương lai USDⓈ-M: Theo như tên gọi có lẽ bạn cũng đoán được hợp đồng này sử dụng đồng tiền nào làm tiền tệ cơ bản rồi. Đúng, là đồng USDT. Dễ hiểu nhất, chỉ có USD mới được sử dụng trong cách giao dịch Futures tại đây. Đồng thời, khi giao dịch lãi/lỗ, bạn cũng sẽ nhận được / trừ tiền bằng đồng tiền tiền.
 • Về hợp đồng tương lai COIN-M: Khác với USDⓈ-M, loại hợp đồng này sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ cơ bản. Mặc dù tiền điện tử cũng được định giá bằng USD, nhưng tất cả các giao dịch của hợp đồng, mua-bán, lãi-lỗ đều sẽ được tính trong staking.

Hướng dẫn chơi Futures trên Binance cập nhật mới nhất 2024

Cách chơi Future trên Binance có lẽ là kiến thức mà nhiều người tò mò nhất. Với mức đòn bẩy lên đến x125, ai mà chẳng ham tham gia Binance Future để kiếm thật nhiều lợi nhuận chứ. Cách chơi Futures trên Binance cũng khá đơn giản thôi, tham khảo chi tiết ở phần bên dưới nhé!

Mở tài khoản Binance Futures

Đương nhiên để chơi Future trên sàn giao dịch Binance, bạn cần phải thực hiện việc mở tài khoản Binance Future trước. Mà để mở được tài khoản này, bạn cần đăng ký mở tài khoản giao dịch của sàn Binance. Bạn đã có tài khoản giao dịch Binance chưa? Nếu chưa, hãy thực hiện ngay nhé. Còn nếu bạn đã có tài khoản Binance rồi, thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang web hoặc tải app Binance về điện thoại/máy tính => Đăng nhập tài khoản sàn Binance.

Mở tài khoản Binance Futures
Vào Tổng quan ví, chọn Futures

Bước 2: Bạn vào mục Ví ở góc trên của giao diện chính => Vào Tổng quan ví => Chọn Futures. Màn hình hiển thị hai loại Future Contract là USDⓈ-M và Coin-M. Bạn chọn 1 trong 2 loại hợp đồng để thực hiện giao dịch. Thông thường, USDⓈ-M được nhà đầu tư sử dụng phổ biến hơn vì nó sử dụng loại tiền tệ USDT.

Mở tài khoản Futures, bạn nhấn nút Mở ngay
Ở phần Mở tài khoản Futures, bạn nhấn nút Mở ngay

Bước 3: Tiếp theo, màn hình hiển thị phần Mở tài khoản Futures, bạn nhấn nút Mở ngay (màu vàng). Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc mở tài khoản Binance Futures để giao dịch hợp đồng tương lai rồi đấy.

Cách đặt lệnh Future trên Binance

Sau khi đã mở tài khoản Binance Futures thành công, giờ là lúc bạn bắt đầu đặt lệnh giao dịch. Để đặt lệnh giao dịch, hãy làm theo các bước sau:

Cách đặt lệnh Future trên Binance
Vào mục Tổng quan ví, chọn Futures, nhấn nút Chuyển
 • Bước 1: Vào mục Tổng quan ví, chọn Futures => Nhấn vào nút Chuyển (màu vàng) ở giao diện
 • Bước 2: Bạn lựa chọn ví giao ngay Fiat và Spot chuyển đến Hợp đồng tương lai USDⓈ- M. Bên cạnh đó, hãy chọn loại tiền tệ và số lượng tiền bạn muốn chuyển => Bấm Xác nhận.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện chính, hãy chọn Open now để thực hiện mở lệnh
 • Bước 4: Tiến hành đặt lệnh Future trên sàn Binance và bắt đầu giao dịch với hợp đồng tương lai.
 • Bước 5: Sau khi đặt lệnh, bạn cần tiến hành đóng lệnh và chốt lời. Bạn có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược với lệnh cũ với cùng một volume giao dịch. Ví dụ, nếu bạn đã tạo lệnh Buy/Long thì sau đó bạn tạo lệnh Sell/Short để đóng lệnh. Ngoài việc đóng lệnh toàn bộ hợp đồng, bạn cũng có thể đóng một phần trước để chốt lời, miễn sao là nó có thể đem lại lợi nhuận cho bạn.

Một số lệnh tại Binance Futures

Binance hỗ trợ 4 loại lệnh cho các hợp đồng tương lai, bao gồm: lệnh Limit, lệnh Market, lệnh Stop-limit và lệnh Take-profit-limit.

 • Lệnh Limit: Là loại lệnh được sử dụng phổ biến nhất cho các hợp đồng tương lai tại sàn Binance. Nó khớp với giá và volume giao dịch mà trader đã nhập.
 • Lệnh Market: Sàn giao dịch sẽ tự động khớp lệnh tại mức giá bán/bán tốt nhất trên thị trường. Bởi vì là cơ chế tự động nên có thể mức giá giao dịch sẽ không đạt được mức mong muốn của trader. Vì thế, cũng dễ hiểu khi nó ít được sử dụng hơn lệnh Limit.
 • Lệnh Stop-limit: Khi giá giao dịch đạt mức giá giới hạn mà trader đặt, sàn sẽ kích hoạt lệnh giới hạn. Lệnh này được thiết kế để giúp các nhà đầu tư cắt lỗ kịp thời.
 • Lệnh Take-profit-limit: Nếu lệnh Stop-limit là lệnh cắt lỗ thì Take-profit-limit là lệnh chốt lời. Lệnh này sẽ được kích hoạt nếu giá giao dịch đạt mức giới hạn nhà đầu tư đặt. Khi thị trường đi đúng hướng trader kỳ vọng và chạm đến điểm chốt lời, sàn Binance sẽ kích hoạt lệnh Take-profit-limit để giúp trader chốt lời, đạt được lợi nhuận mong muốn.
Các bước đánh Future
Các bước đánh Future trên Binance

Bật mí một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance

Ở trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách chơi Binance Futures rồi. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì bạn cần. Có lẽ, một số mẹo chơi Future trên Binance dưới đây có thể đem lại hiệu quả cao hơn.

Ứng dụng công nghệ vào đầu tư

Công nghệ ngày càng được áp dụng nhiều vào thị trường tài chính, đương nhiên, crypto cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là một sàn giao dịch crypto lớn như Binance. Thị trường ngày càng biến động, nhà đầu tư bị “sa thải” ngày càng nhiều. Sự biến động dường như chỉ chừa lại cơ hội cho những trader biết tận dụng và khai thác triệt để các tiềm năng để tạo ra lợi thế. Và một trong các tiềm năng và trader không thể bỏ qua đó là sự hỗ trợ từ công nghệ và kỹ thuật. Đây là yếu tố giúp nhà đầu tư có thể tăng khả năng cạnh tranh trong một thị trường biến động dữ dội như crypto.

Cụ thể hơn, trader kinh nghiệm, vốn lớn có thể đầu tư tài nguyên để đào Bitcoin. Đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để gia tăng khả năng cạnh tranh. Còn các nhà đầu tư ít vốn hơn có thể áp dụng các bot công nghệ vào việc phân tích thị trường, dữ liệu giao dịch để hỗ trợ việc đánh giá thị trường, đưa ra dự đoán về xu hướng biến động. Nếu áp dụng tốt, nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian quan sát, phân tích và tăng độ chính xác cho dự đoán của mình.

Xây dựng chiến lược đầu tư

Đánh Future hoàn toàn không phải là dự đoán một cách “hên xui may rủi”. Nếu không có một chiến lược rõ ràng, bạn sẽ không thể kiếm được lời từ thị trường này. Đặc biệt là các trader newbie, mới “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường thì lại càng phải xây dựng chiến lược đầu tư cho mình. Việc nghiên cứu kỹ và xây dựng chiến lược phù hợp cực kỳ quan trọng trong đầu tư hợp đồng tương lai. Bên cạnh việc xây dựng chiến lược, trader cần thử nghiệm trên Binance Future nhiều lần để đánh giá tính hiệu quả của chiến lược.

Một số lưu ý khi xây dựng chiến lược đầu tư:

 • Xây dựng hai kế hoạch ngắn hạn và dài hạn riêng biệt
 • Không bỏ qua bất kỳ một biến động nào đang xảy ra, bởi biết đâu nó sẽ là yếu tố quyết định xu hướng biến động của thị trường
 • Tích cực phân tích thị trường và đưa ra dự đoán để có thể điều chỉnh chiến lược kịp thời

Quản lý và phòng tránh rủi ro

Một số kinh nghiệm chơi Future
Một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance

Một trong những kinh nghiệm chơi Future trên Binance mà bạn không thể bỏ qua là quản lý và phòng tránh rủi ro. Nó không chỉ áp dụng cho giao dịch hợp đồng tương lai mà nên được sử dụng phổ biến ở các lĩnh vực tài chính khác. Quản lý rủi ro giúp nhà đầu tư có thể hạn chế tối đa các tổn thất có thể gặp phải. Một số biện pháp phòng tránh rủi ro mà trader có thể áp dụng đến như:

 • Không đầu tư toàn bộ số vốn của mình vào một kênh đầu tư. Bởi nếu trong trường hợp “xui rủi”, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền mình có. Hãy phân bổ sao cho phù hợp giữa các kênh đầu tư hoặc để lại một phần “phòng thân”.
 • Phân bổ nhiều hợp đồng với thời gian đáo hạn khác nhau. Với chiến lược này, trader sẽ không chịu tổn thất quá nặng nề ngay cả khi thị trường biến động theo xu hướng bất lợi.

Giữ vững tâm lý giao dịch

Thị trường crypto biến động theo từng ngày, thậm chí là từng giờ. Do đó, đây là thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và biến động giá. Mặc dù đã xây dựng chiến lược đầu tư nhưng bạn cũng cần giữ một cái đầu lạnh để bình tĩnh trước những đợt biến động. Thị trường có thể biến động liên tục nhưng tâm lý thì cần được giữ vững. Đó là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của một nhà đầu tư trên thị trường.

Hãy thật bình tĩnh để tập trung quan sát thị trường và đưa ra những dự đoán khách quan. Vào thời điểm cần thiết, hãy thật dứt khoát để đưa ra quyết định. Trong toàn bộ các lĩnh vực tài chính, tâm lý chính là yếu tố then chốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên đầu tư BNB coin?

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu khái niệm Binance Futures, các loại phí, hợp đồng, hướng dẫn cách chơi Future trên Binance cùng một số kinh nghiệm. Có thể thấy, đây là một hình thức đầu tư có thể giúp trader kiếm được nhiều lợi nhuận nhờ đòn bẩy cao. Nhưng nên nhớ rằng, đòn bẩy cao chính là “con dao hai lưỡi”. Nó có thể giúp bạn kiếm nhiều lợi nhuận, cũng có thể khiến bạn thua rất rất nhiều tiền. Là một nhà đầu tư, bạn cần có sự chuẩn bị tốt cho quá trình giao dịch trên Binance Futures.

Tổng hợp: trangtienao.com