Ondo Finance (ONDO): Nền tảng tài chính phi tập trung RWA

RWA (Real World Asset), hiện chính là mảnh ghép hoàn hảo cho sự phát triển trong việc lưu chuyển dòng tiền giữa DeFi và TradFi. Đối với RWA thì đáng chú ý nhất chính là dự án ONDO – Ondo Finance. Vậy, nền tảng ONDO là gì? Nền tảng này có điểm nổi bật nào? Và thông tin của đồng ONDO hiện tại ra sao nhé!

Ondo Finance là gì?

ONDO – Ondo Finance là một nền tảng với trọng tâm là RWA (Real World Asset) phi tập trung cấp tổ chức. Nền tảng cung cấp người dùng cơ sở hạ tầng đầy đủ cộng với việc tận dụng hiệu quả sức mạnh của blockchain giúp cho việc tiếp cận dễ dàng, hiệu quả và minh bạch. Và hướng đối tượng chính là các khách hàng tổ chức.

Mục tiêu của Ondo Finance là trở thành một ngân hàng đầu tư onchain, sản phẩm trọng tâm là RWA, và hướng đối tượng chính là các tổ chức.

Sản phẩm của Ondo Finance

Điểm xuất phát của Ondo Finance là Yield Strategy. Nền tảng hỗ trợ người dùng chọn các mức lợi nhuận và rủi ro, tùy theo nhu cầu của từng người. Cùng với đó là LaaS (Liquidity as a Services), tạm hiểu là cho thuê thanh khoản.

Cho đến năm 2022, khi khối lượng giao dịch trên DeFi giảm đi rất nhiều. Lúc này ONDO đã nhìn ra được sự khó khăn cạnh tranh thị phần. Và họ đã có một bước ngoặt. Đó là bỏ tất cả các sản phẩm cũ, tập trung vào phát triển các giải pháp thuộc lĩnh vực Real World Asset.

Về cơ bản, ONDO chia sản phẩm của mình thành 2 dòng:

  • USDY: Sản phẩm phổ thông và bất kỳ ai cũng đều có quyền sử dụng.
  • OMMF và OUSG: Dòng sản phẩm dành cho những người đủ điều kiện.
ondo finance
3 sản phẩm chính trên nền tảng ONDO là USDY, OUSG và OMMF

US Dollar Yield Token (USDY Token)

USDY Token là Token hóa trái phiếu chính phủ Mỹ và tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng, và được dành cho đối tượng không thuộc Mỹ. USDY dù không được phát triển như một stablecoin, nhưng token có rất nhiều nét tương đồng. Và, Token USDY được neo giá với 1 USD, nhà đầu tư có thể giao dịch tự do với nhau.

USDY Token và stablecoin khác nhau ở điểm, người sở hữu token có thể nhận được lợi suất của trái phiếu chính phủ. Lợi suất sẽ được điều chỉnh vào mỗi tháng, theo biến động tài sản cơ sở.

Trong trường hợp Ondo Finance phá sản, để đảm bảo tài sản khách hàng, sẽ có 1 bên thứ 3 giám sát tài sản thế chấp. Đó là Ankura Trust, sẽ đảm bảo cho tài sản luôn được minh bạch và xử lý khi có xảy ra tranh chấp, trả nợ khách hàng, nếu chẳng may ONDO phá sản.

Ethereum, Solana và Mantle là các chain đang hỗ trợ cho US Dollar Yeild (USDY).

Ondo Short-Term US Government Bond Fund (OUSG)

Ondo Short-Term US Government Bond Fund, sản phẩm này cho phép người dùng có thể nhận lợi nhuận từ Quỹ trái phiếu ngắn hạn chính phủ Mỹ. Cũng có thể hiểu OUSG chính là Token hóa ETF trái phiếu ngắn hạn chính phủ Mỹ.

Ondo Finance cho biết, (SHV) iShares Short Treasury Bond ETF chính là danh mục đầu lớn nhất của OUSG. SHV là quỹ ETF thuộc Black Rock.

Ethereum, Solana và Polygon là các chain đang hỗ trợ OUSG.

Ondo US Money Markets (OMMF)

Ondo US Money Markets là sản phẩm sẽ ra mắt trong tương lai của Ondo Finance. OMMF cũng giúp người dùng nhận lợi nhuận từ các công cụ tài chính truyền thống. Điểm khác biệt, chính là tài sản cơ sở. Nếu với OUSG thì người dùng kiếm lợi nhuận từ ETF trái phiếu chính phủ mỹ, còn với OMMF thì lợi nhuận đến từ quỹ tiền tệ chính phủ Mỹ.

Xét về mức độ rủi ro thì OMMF thấp hơn nhiều so với OUSG và USDY. Tuy nhiên, OMMF cũng mang đến lợi nhuận thấp hơn.

Thông tin đồng Token ONDO

  • Tên Token: Ondo Token.
  • Ticker: ONDO.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Chuẩn Token: ERC20.
  • Hợp đồng: 0xfAbA6f8e4a5E8Ab82F62fe7C39859FA577269BE3.
  • Lượng cung lưu hành: 1,389,759,838 ONDO.
  • Tổng cung: 10,000,000,000 ONDO.
ONDO Token
Thông tin cơ bản đồng ONDO Token

Tổng kết

Ondo Finance là một dự án nổi bật trong lĩnh vực Real World Asset (RWA) trong việc tận dụng sức mạnh blockchain cho việc lưu chuyển dòng tiền từ TradFi và DeFi. Đặc biệt với 3 sản phẩm từ ONDO, là OMMF, OUSG và USDY sẽ giúp cho đồng tiền nhàn rỗi sinh lợi nhuận, với mức rủi ro tối thiểu nhất có thể. Bài viết là toàn bộ thông tin cơ bản của nền tảng Ondo Finance mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bạn đọc đã biết thêm các thông tin hữu ích!

Tổng hợp: Trangtienao.com