Sàn Bibox có an toàn? Review chi tiết sàn giao dịch Bibox

Ngoài những sàn giao dịch crypto nổi bật như Coinbase, Binance, Huobi…. thì Bibox cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các traders. Sàn Bibox được đánh giá cao với nhiều đặc điểm vượt trội như giao dịch nhanh chóng, an toàn, chi phí giao dịch thấp. Đây là một trong các sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu được người Trung Quốc thành lập. Vậy sàn Bibox là gì, các tính năng nổi bật của nó là gì? Giao dịch tại Bbox có an toàn như nhiều người đánh giá? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật về sàn giao dịch này.

Sàn Bibox là gì?

Sàn Bibox là gì
Trang chủ website của sàn Bibox

Thành lập vào năm 2017, Bibox mới chỉ có 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, không vì thế mà nó bị các “đàn anh” vượt mặt. Chính nhờ những ưu điểm về tốc độ và chi phí giao dịch, hiện nay, nó đã nằm trong top những sàn giao dịch crypto đáng chú ý nhất trên thế giới. Nó sử dụng những Algorithm và ứng dụng Ai vào các giao dịch tiền điện tử của mình. Đội ngũ sáng tạo và phát triển sàn Bibox là người Trung Quốc. Hơn nữa họ cũng là các chuyên gia hàng đầu từng phát triển Okcoin và Huobi. Tuy nhiên, sàn giao dịch vẫn chưa chính thức xác nhận những thông tin này. Cho nên, cho đến bây giờ, chúng vẫn là những tin đồn chưa được xác nhận.

Được sáng lập bởi người Trung Quốc nhưng trụ sở chính của sàn giao dịch Bibox được đặt tại Estonia và Nhật Bản. Nguyên nhân là do sự tác động từ các chính sách khắt khe của Trung Quốc về sự phát triển của crypto. Mặc dù gặp phải “hàng rào” này nhưng sàn giao dịch vẫn phát triển mạnh mẽ và hấp dẫn người dùng Trung Quốc ngay từ những ngày đầu ra mắt. Volume giao dịch của sàn Bibox đã đạt đến con số hàng trăm triệu đô la Mỹ hàng ngày. Hiện tại, các nhà đầu tư có thể giao dịch với 60 đồng coin và 145 cặp coin được liên kết với 5 loại coin có sẵn (BTC, ETH, USDT, DAI và BIX).

Có thể bạn quan tâm: Sàn ProBit là gì? Review tất tần tật về sàn giao dịch ProBit

Bibox Token (BIX)

Bibox Token (BIX)
Bibox Token (BIX) là token riêng của sàn giao dịch này

Tương tự với Binance và Kucoin, sàn giao dịch Bibox cũng đã sở hữu đồng token của riêng mình, Bibox Token (BIX). Đồng coin này đã được phát hành trong thời gian gọi vốn, hoạt động dưới nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Cũng giống với token riêng của các sàn giao dịch khác, BIX cũng được dùng để phục vụ nhu cầu trả phí giao dịch tại đây. Ở thời điểm hiện tại, đã có hơn 271 triệu token được phát hành. Trong 100% token mỗi đợt phát hành thì sẽ có khoảng 55% được bán để gọi vòng vốn. 35% dành cho đội ngũ phát triển. Số còn lại (10%) dành cho các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư sở hữu BIX sẽ nhận được nhiều ưu đãi, trong đó phải kể đến mức giảm phí giao dịch. Cụ thể, sàn Bibox sẽ giảm đến 50% phí giao dịch trong năm đầu, giảm 25% cho ăn hai, 12,5% cho năm ba và 6,25% cho năm tiếp theo. Tóm lại, vì là token riêng của sàn nên nó sẽ là đồng coin có tiềm năng đầu tư rất lớn.

Những tính năng nổi bật của sàn giao dịch Bibox

Mới chỉ hoạt động được 5 năm nhưng về độ phổ biến của Bibox trên thị trường không hề thua kém các “đàn anh”. Vậy sàn Bibox sở hữu những tính năng nổi bật nào mà lại hấp dẫn đông đảo người dùng tham gia?

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch được xây dựng trên trang web có tính trực quan cao, thân thiện người dùng. Ngay cả các traders mới tham gia cũng dễ dàng thao tác linh hoạt tại web. Ngoài ra, sàn giao dịch còn cung cấp tính năng tra cứu lịch sử giao dịch và các biểu đồ, phân tích thị trường. Bibox cung cấp cả giao diện cơ bản và nâng cao để đáp ứng từng phân cấp người dùng khác nhau.

Công nghệ

Công nghệ AI
Bibox ứng dụng công nghệ AI nhằm tăng hiệu suất hoạt động của sàn

Từ khi AI còn chưa được sử dụng phổ biến trong thị trường crypto thì Bibox đã ứng dụng vào công nghệ cho sàn giao dịch của mình. Việc ứng dụng AI làm tăng hiệu suất hoạt động và giao dịch tại sàn. Người dùng có thể dễ dàng truy cập nền tảng, và cũng nhờ nó mà tốc độ giao dịch được tối ưu triệt để. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Bibox còn sử dụng hai tính năng micro service splitting và memory matching system. Tính năng đầu tiên có thể giúp phân chia các giao dịch có volume lớn thành các bit nhỏ. Tính năng thứ hai có thể tối ưu tốc độ xử lý lên đến megabit/giây. Ứng dụng đồng thời hai tính năng này giúp các giao dịch được thực hiện với tốc độ nhanh chóng.

Cơ chế khắc phục lỗi

Bibox là một trong số ít sàn crypto được trang bị cơ chế này. Cơ chế chống và sửa lỗ giúp sàn giao dịch hạn chế được việc gặp phải những lỗi hệ thống thường gặp. Đồng thời, nếu chẳng may gặp phải thì hệ thống cũng sẽ tự động tìm và sửa lỗi tức thì. Do vậy, khi giao dịch tại đây, traders sẽ không phải gặp phiền toái về vấn đề lỗi hệ thống như các sàn giao dịch khác.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch Bibox hiện đang hỗ trợ năm ngôn ngữ. Ngoài tiếng Anh còn có cả tiếng Trung, Nga, Hàn và tiếng Việt. Dịch vụ CSKH tại đây làm việc 24/7. Do vậy, nếu người dùng có bất kỳ vấn đề gì thì có thể liên hệ trong phần Support Section để được hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên lạc với bộ phận CSKH thông qua các mạng xã hội FB, Twitter và Telegram.

Đánh giá sàn giao dịch Bibox: Ưu – nhược điểm

Ưu điểm về tốc độ và chi phí giao dịch
Bibox sở hữu ưu điểm về tốc độ và chi phí giao dịch

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Bibox sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội đúng không nào? Để thu hút người dùng ngay từ khi mới ra mắt, sàn Bibox phải có nhiều đặc điểm hấp dẫn. Bên cạnh đó, nó cũng không thoát khỏi tồn tại một số hạn chế nhất định.

Ưu điểm

– Bên cạnh tốc độ nhanh chóng thì mức phí giao dịch cũng là ưu điểm nổi bật hấp dẫn người dùng. Sàn Bibox chỉ quy định mức phí khoảng 0,1%/giao dịch. Nếu giao dịch bằng token riêng của sàn thì mức phí này giảm xuống chỉ còn 0,05%. Nói chung, so với các sàn giao dịch khác thì con số này đã rẻ hơn rất nhiều rồi.

– Sàn giao dịch sử dụng hệ thống thiết kế kiến trúc đa tầng tiên tiến. Cho nên, hoạt động tại đây được đảm bảo an toàn và ổn định. Ngoài ra, đối với người dùng sở hữu Bibox Token còn được bảo mật hai lớp và qua SMS.

– Việc thực hiện xác minh danh tính tại sàn giao dịch khác dễ dàng. Hơn nữa, sàn Bibox còn hỗ trợ nhiều nền tảng công nghệ. Từ mobile, web cho đến HTML5, webchat và AI transaction assistant.

– Mặc dù chỉ mới ra đời chưa bao lâu nhưng Bibox đã hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin. Ngoài BIX thì có bốn loại coin khác được niêm yết, có sẵn là BTC, ETH, USDT và DAI.

– Có token riêng biệt đó là BIX, nếu giao dịch với token này, traders sẽ nhận gói ưu đãi về mức giảm phí giao dịch.

Sàn giao dịch Bibox hiện đang phát triển công cụ Margin Trading, hứa hẹn trong tương lai sẽ hỗ trợ thêm nền tảng này.

Nhược điểm

– Mặc dù biểu đồ có cung cấp đầy đủ các chỉ báo kỹ thuật nhưng khá khó nhìn. Về hình thức, chính sách CSKH hoạt động 24/7 nhưng tốc độ phản hồi khá chậm. Hơn nữa, số lượng ngôn ngữ hỗ trợ vẫn còn khá ít.

Xem thêm: Sàn CoinEx sở hữu những đặc điểm gì hấp dẫn người dùng?

Các loại tiền tệ và mức phí giao dịch tại sàn Bibox

Các loại tiền tệ và mức phí giao dịch tại sàn
Bibox vẫn chưa cho phép trao đổi tiền pháp định

Sàn giao dịch hoạt động theo cơ chế trao đổi coin to coin. Ở thời điểm hiện tại, Bibox vẫn chưa cho trao đổi tiền pháp định. Tuy nhiên, Bibox hứa hẹn trong tương lai sẽ giao dịch kết hợp các cặp tiền pháp định. Như đã đề cập ở trên, sàn Bibox hỗ trợ giao dịch với 60 loại coin và 145 cặp coin. Các loại crypto có sẵn được niêm yết trên sàn là BTC, ETH, USDT, DAI và token riêng của sàn, BIX

Sử dụng BIX giao dịch sẽ nhận mức chiết khấu giảm 50%. Mức phí này được đưa ra nhằm tạo ra động lực cho người dùng trao đổi, sử dụng và giữ loại token này. Nếu không sử dụng BIX thì mức phí cố định cho mỗi giao dịch là 0,1$. Đối với trường hợp gửi coin thì người dùng sẽ không phải mất phí. Đối với trường hợp rút thì sàn Bibox tính phí giao dịch mạng. Mỗi loại coin sẽ được quy định mức phí rút tiền khác nhau.

Lời kết

Mặc dù, ban đầu sàn Bibox được thành lập nhằm phục vụ thị trường crypto Trung Quốc. Nhưng với những ưu điểm vượt trội, sàn giao dịch đã hấp dẫn nhiều traders quốc tế tham gia. Về độ bảo mật, an toàn và trải nghiệm người dùng, sàn Bibox cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Cho đến thời điểm hiện tại, Bibox vẫn chưa xác nhận tin đồn về đội ngũ sáng lập và phát triển. Do đó, nó không phải là sàn giao dịch tuyệt đối tuân thủ vấn đề minh bạch, công khai. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề gì quá lớn lao. Nếu bạn muốn giao dịch và kiếm lời từ thị trường crypto thì đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Tổng hợp: trangtienao.com