Sàn Kraken: Giới thiệu tổng quan và cách đăng ký tài khoản

Ngày càng có nhiều đồng tiền ảo ra đời đáp ứng nhu cầu đầu tư của các nhà giao dịch. Kéo theo đó, các sàn giao dịch tiền ảo cũng được thành lập ngày càng nhiều để mở rộng quy mô giao dịch và mua bán các đồng tiền ảo này. Trong bài viết, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một sàn tiền ảo uy tín nữa, đó là sàn Kraken. Nó được biết đến là sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại châu Âu với thâm niên hoạt động lên đến gần 11 năm. Để tìm hiểu rõ hơn về sàn Kraken là gì và các ưu/nhược điểm của nó, chúng ta cùng đi sâu vào phần nội dung dưới đây!

Sàn Kraken là gì? Giới thiệu tổng quan

Sàn Kraken là gì
Ra đời vào năm 2011, Kraken đã có thâm niên hoạt động 11 năm trong lĩnh vực tiền ảo

Sàn giao dịch này chính thức ra mắt người dùng vào tháng 7 năm 2011 tại San Francisco, Hoa Kỳ. Nó được đánh giá là sàn crypto an toàn hàng đầu tại thị trường châu Âu về volume giao dịch và tính thanh khoản cao. Kraken được thành lập sau khi sàn tiền ảo lớn nhất “Xứ sở mặt trời mọc” MtGox sụp đổ. Do đó, không có gì khó hiểu khi sàn giao dịch này được hưởng hầu hết lượng giao dịch tiền ảo với đồng yên Nhật.

Kraken cho phép traders giao dịch tiền ảo với các loại tiền pháp định chính thống: USD, EUR, GBP và JPY. Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư tham gia sàn Kraken có thể thực hiện giao dịch với 17 loại coin. Đây đều là các loại coin được đầu tư phổ biến và có lượng vốn hóa trên thị trường cao. Danh sách 17 loại coin này bao gồm: BTC, ETH, ETC, LTC, BCH, Tether, XRP, XMR, DASH, DOGE, EOS, GNO, MLN, REP, ICN, XLM và cuối cùng là ZEC.

Những tính năng và đặc điểm vượt trội của sàn giao dịch Kraken

– Kraken hỗ trợ traders giao dịch tiền ảo với bốn Fiat chính thống là USD, EUR, GBP và JPY. Theo đó, có ba cách để traders nạp và rút tiền, đó là thông qua ngân hàng, SEPA và Swift.

– Đây là một trong số ít sàn tiền ảo được hợp pháp hóa và giao dịch crypto công khai.

Sàn giao dịch Kraken có sẵn ứng dụng trên thiết bị di động, cụ thể là hệ điều hành IOS của iPhone.

– Cài đặt xác thực hai yếu tố để nâng cao tính bảo mật cho thông tin cá nhân và tài khoản người dùng. Đây là yếu tố cần có của một sàn tiền ảo, do đó, hầu như sàn giao dịch nào cũng có tính năng này.

– Tính thanh khoản cao, hỗ trợ người dùng 24/7.

– Sàn giao dịch này sử dụng kho lạnh (ngoại tuyến) để lưu trữ tài sản người dùng, tránh các trường hợp bị tấn công.

– Kraken hỗ trợ tính năng giao dịch và dừng lỗ tự động. Điều này giúp traders linh hoạt và hạn chế rủi ro thua lỗ quá nhiều.

– Sàn tiền ảo này cung cấp giao dịch Margin trên BTC với mức đòn bẩy hấp dẫn nhân 5.

Phí giao dịch tại sàn Kraken

Phí giao dịch là thế mạnh của Kraken
Kraken là một trong các sàn tiền ảo cung cấp phí giao dịch tốt nhất hiện nay

Giống với sàn CoinEX, mức phí giao dịch là thế mạnh của Kraken. Nó được đánh giá là một trong các sàn có mức phí tốt nhất trên thị trường crypto. Sàn giao dịch Kraken quy định mức phí cố định cho người bán 0.16% và người mua 0.26% đối với các giao dịch BTC với 4 loại tiền fiat trên. Bên cạnh đó, mức phí này cũng được áp dụng cho các Altcoin DASH/EUR, DASH/USD và DASH/XBT.

Tuy nhiên, mức phí sẽ ngày càng giảm nếu volume giao dịch càng cao. Cụ thể, phí giao dịch đối với người bán 0.14% và người mua 0.24% nếu volume giao dịch vượt ngưỡng 50,000 coin. Và khi con số này lớn hơn 10,000,000 thì người bán được miễn phí giao dịch và người mua chỉ phải trả 0.1%.

Phí nạp tiền tại sàn Kraken được quy định như sau: đối với traders Hoa Kỳ là 5 USD, traders Anh và châu Âu và 10 EUR hoặc 10 bảng Anh. Trong khi đó, các traders Nhật và Canada sẽ được miễn phí nạp tiền với tài khoản. Trong khi đó, phí rút được sàn giao dịch này quy định:

  • BTC: 0.0005
  • ETH và ETC: 0.005
  • XRP: 0.02
  • LTC: 0.001
  • DOGE: 2
  • XLM: 0.00002
  • ICN: 0.2
  • ZEC: 0.0001
  • REP: 0.01

Đánh giá sàn giao dịch Kraken: Ưu, nhược điểm

Đánh giá sàn giao dịch Kraken
Kraken hiện vẫn chưa có sẵn ứng dụng cho người dùng Android

Kraken được đánh giá là một trong các sàn tiền ảo có độ bảo mật và an toàn cao nhất trên thị trường crypto. Từ khi ra đời đến nay, chưa từng xuất hiện bất cứ tin đồn nào về sàn Kraken lừa đảo và bị tấn công. Như đã đề cập ở trên, sàn này lưu trữ tài sản người dùng trong không gian ngoại tuyến và sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố. Để tổng hợp các ưu và nhược điểm của sàn giao dịch này, hãy tham khảo nội dung bên dưới:

Ưu điểm

Về ưu điểm, chúng ta đã cùng tìm hiểu ở nội dung phía trên rồi. Trong phần này, mình chỉ sơ lược một vài ưu điểm nổi trội thôi. Thứ nhất, sàn Kraken quy định mức phí giao dịch thấp. Hơn nữa, nếu volume giao dịch càng cao thì phí càng thấp. Tính thanh khoản cao, đặc biệt là giao dịch tại thị trường châu Âu với Fiat EUR. Kraken cung cấp nền tảng giao dịch chuyên nghiệp và hỗ trợ giao dịch với mức đòn bẩy nhân 5.

Nhược điểm

Kraken chưa có sẵn ứng dụng đối với hệ điều hành Android, đây là điểm hạn chế lớn cần khắc phục. Phương thức thanh toán ở đây còn hạn chế, người dùng chỉ có thể sử dụng ba cách: ngân hàng, SEPA và Swift. Cuối cùng là quá trình xác minh tài khoản chậm, người dùng có thể sẽ phải đợi khá lâu.

Hướng dẫn cách đăng ký và xác minh tài khoản

Cách đăng ký và xác minh tài khoản
Cách đăng ký và xác minh tài khoản tại đây khá đơn giản

Thực tế, để đăng ký mở và xác minh tài khoản tại đây không hề khó. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, để đăng ký tài khoản, bạn cần truy cập với trang web của sàn: https://www.kraken.com/vi-vn/. Sau đó, nhấn vào Sign up để đăng ký mở tài khoản. Để đăng ký, bạn nhập địa chỉ Email của mình. Nhớ là sử dụng các Email thường xuyên sử dụng. Để tiện cho việc xác minh và giao dịch sau này nhé.

Tiếp theo, hệ thống yêu cầu bạn tạo tên người dùng và password cho tài khoản. Sau khi tạo, bạn nhấp chuột vào ô “By continuing I agree to Term of Service and Privacy Policy”. Cuối cùng, bấm kích hoạt tài khoản “Activate Account”. Như vậy, bạn đã sở hữu tài khoản của sàn giao dịch tiền ảo này rồi đấy.

Xác minh tài khoản

Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn cần xác minh tài khoản theo yêu cầu của hệ thống. Kraken quy định năm cấp bậc xác minh tài khoản từ 0 đến 4. Ở hai cấp bậc 0, 1 và 2, người dùng chỉ cần cung cấp Email và nhập các thông tin cơ bản như họ và tên, ngày sinh, SĐT và quốc tịch. Bạn chỉ cần dành ra vài phút cho quá trình xác minh ba cấp bậc này.

Tuy nhiên, xác minh hai cấp bậc cuối thì sẽ phải chờ lâu hơn, có thể mất vài ngày. Cấp bậc 3 yêu cầu người dùng phải cung cấp ID do chính phủ cấp và bằng chứng nơi người dùng cư trú. Hơn nữa, người dùng phải sử dụng các hình ảnh để xác nhận ID đó. Cấp bậc 4 thường dành cho các nhà doanh nghiệp, công ty lớn. Hệ thống sẽ cung cấp các tài khoản cần thiết như mẫu đơn đã đăng ký và tài liệu KYC.

Xem thêm: Sàn OKEx có uy tín không?

Lời kết

Đứng trước các cảnh báo rủi ro về các sàn tiền ảo lừa đảo. Traders đôi khi sẽ hoang mang trong việc chọn sàn uy tín. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì hãy chọn sàn Kraken để làm “sân chơi” thu lợi nhuận cho bản thân. Có lẽ cái tên này không phổ biến ở thị trường Việt Nam do các hạn chế về phương thức thanh toán. Tuy nhiên độ bao phủ ở thị trường châu Âu có thể giúp bạn thấy được tiềm năng phát triển của nó.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong sàn Kraken là gì và đánh giá tổng quan về sàn giao dịch này. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về sàn tiền ảo này thì có thể để lại bình luận bên dưới. Chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *