Sollet.io là gì? Toàn tập cách tạo ví Sollet Wallet đơn giản

Thị trường tài chính phi tập trung DeFi ngày càng phát triển mạnh mẽ, vô hình chung kéo theo sự gia tăng đáng kể của các loại Altcoin mới. Số lượng Altcoin tăng làm sự cạnh tranh tăng cao, vấn đề lưu trữ lại được ưu tiên. Đây là lý do ra đời của nhiều loại ví điện tử hiện nay, trong đó có Sollet.io. Đây là loại ví riêng biệt của Solana, một nền tảng blockchain vững mạnh. Nó được dùng rộng rãi cho toàn bộ dự án được xây dựng trên nền tảng blockchain này. Ở bài viết này, Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn hiểu hơn về ví Sollet.io và cách tạo ví Sollet Wallet đơn giản nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Ví Sollet.io Wallet là gì?

Ví Sollet.io Wallet là gì
Tìm hiểu định nghĩa ví Sollet.io Wallet là gì

Sollet.io là một loại ví điện tử có mã nguồn mở trên nền tảng chuỗi khối Solana. Mục đích tạo ra Sollet.io là kết nối nhà đầu tư tiền điện tử với các dự án được xây dựng trên nền tảng này, bao gồm việc lưu giữ, gửi hay nhận tài sản. Ngoài ra, tại ví Sollet, nhà đầu tư còn có thể thực hiện chuyển đổi Ethereum thành SOL và token dạng ERC-20 thành SPL.

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của Sollet Wallet

Về ưu điểm, Sollet.io có giao diện trực quan, người dùng dễ sử dụng và thực hiện các thao tác. Nhà đầu tư có thể sử dụng ví Sollet.io để quản lý tài sản tiền điện tử của mình. Ví Sollet cung cấp các công cụ lưu giữ tài sản, chuyển đổi, gửi/nhận có tính bảo mật cao nhờ kết hợp các ứng dụng phi tập trung. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi token trên ví. Thêm một ưu điểm nữa, ngoài website, ví còn hỗ trợ tiện ích mở rộng trên trình duyệt.

Về nhược điểm, mặc dù có giao diện trực quan nhưng Sollet.io có cơ chế hoạt động khá phức tạp. Cụ thể là, mỗi token SPL sẽ có loại ví phụ riêng biệt cho việc lưu trữ. Mỗi loại ví này sẽ có địa chỉ riêng, như vậy, trader sẽ phải mất một khoản phí khi tạo ví này. Nếu nhà đầu tư thực hiện chuyển đổi token ERC-20 sang SPL thì phải chịu mức phí khá cao. Mặc dù có hỗ trợ tiện ích mở rộng cho trình duyệt nhưng tính năng này vẫn chưa có tính hoàn thiện cao. Bằng chứng là người dùng còn gặp nhiều lỗi.

Hướng dẫn tạo ví Sollet.io một cách đơn giản

Cách tạo ví Sollet.io Wallet khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn website của ví: https://www.sollet.io/

Bước 2: Ở mục Mainnet Beta, bạn tiến hành chọn mạng phù hợp. Ở đây, chúng tôi chọn Solana-api.projectserum.com. Nhớ lưu Seed Words lại, tick chọn I have saved these words in a safe place => bấm Continue.

Chọn Solana-api.projectserum.com
Chọn Solana-api.projectserum.com

Bước 3: Hệ thống chuyển sang trang Choose a Password (Optional). Ở trang này, bạn chỉ cần nhập mật khẩu, sau đó nhập thêm lần nữa để xác nhận mật khẩu => Bấm Create Wallet để tạo ví.

Nhập mật khẩu
Nhập mật khẩu

Hướng dẫn khôi phục ví Sollet.io cũ

Bạn đã có tài khoản Sollet.io rồi nhưng đã lâu không dùng đến. Vậy làm cách nào để khôi phục được? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Sollet.io, nhấn chọn Restore existing wallet.

Bước 2: Nhập Seed Words và mật khẩu mới (Lúc tạo ví, bạn nên lưu Seed Words lại để phòng hờ lúc cần đến) => Bấm Next

Nhập Seed Words và mật khẩu mới
Nhập Seed Words và mật khẩu mới

Bước 3: Click Restore để tiến hành khôi phục

Hướng dẫn deposit SOL vào ví Sollet.io

Để deposit SOL vào ví Sollet.io, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào mục tài sản SOL và bấm Receive

Bước 2: Bạn copy địa chỉ ví SOL (Deposit Address)

Copy địa chỉ ví SOL
Copy địa chỉ ví SOL

Bước 3: Tiến hành gửi địa chỉ mới copy. Nếu sàn yêu cầu bạn phải chọn chain thì bạn chọn Solana (SPL) nhé.

Lưu ý: Nếu bạn đã sở hữu Ethereum trong ví Metamask của mình. Lúc này, bạn muốn chuyển token Ethereum qua SOL thì bạn cũng có thể dùng Sollet.io Wallet để chuyển đổi như mình đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, phí chuyển đổi Ethereum qua SOL hơi cao. Cách làm như sau:

  • Bạn chọn Deposit SOL
  • Pop-up hiện lên, bạn chuyển sang tab ETH
  • Click chọn Connect to Metamask và thực hiện chuyển đổi.

Hướng dẫn tạo ví token SPL khác trên Sollet.io Extension

Loại ví SOL mà mình đề cập ở trên được gọi là ví mẹ. Người dùng có thể tạo ví SOL miễn phí, không cần tốn bất kỳ chi phí nào cả. Bạn có thể tạo ví và gửi SOL vào như mình đã hướng dẫn ở mục trên. Còn token SPL như SRM hay RAY, USDC… là ví phụ. Khi tạo các ví phụ này, người dùng sẽ mất một khoản phí nhất định. Sollet.io quy định mức phí tạo ví phụ bằng SOL để cập nhật hợp đồng. Một điều mà bạn cần lưu ý, đó là địa chỉ của ví SOL và các ví phụ khác nhau. Cơ chế này khác mạng ETH khi các token ERC-20 khác nhau đều được chứa cùng một địa chỉ.

Vậy cách tạo ví token SPL trên Sollet.io Wallet như thế nào? Cùng xem các bước sau:

Bước 1: Click vào dấu + trên thanh menu của tài khoản để tiến hành thêm token SPL. Lưu ý: Muốn tạo ví token SPL, bạn cần đảm bảo rằng ví Sollet.io hiện tại đã có SOL. Mỗi lần thêm một ví, bạn sẽ mất một khoản phí tương đương 0.002039 SOL. Mức phí này có thể thay đổi chứ không cố định.

Tạo ví token SPL khác trên Sollet.io
Tạo ví token SPL khác trên Sollet.io

Bước 2: Hệ thống chuyển hướng sang mục Add Token. Ở phần này, nếu bạn muốn thêm token nào thì click chọn Add đi kèm ở token đó.

Add Token
Add Token

Bước 3: Click chọn Approve trong ví để Hợp đồng thông mình tạo ví cho token đã thêm ở trên nhé.

Ngoài ra, bạn vẫn còn một cách khác để thêm token. Đó là thêm token thủ công ở tab ERC-20 Token/Manual Input. Chỉ cần copy paste địa chỉ Hợp đồng thông minh của token rồi nhấn chọn Add để thêm thôi.

Thêm token thủ công ở tab ERC-20 Token
Thêm token thủ công ở tab ERC-20 Token

>>> Xem hướng dẫn cách tạo ví Sollet.io đơn giản trên máy tính trong video dưới đây:

Lời kết

Ngày nay, rất nhiều dự án tài chính phi tập trung DeFi ra đời, có thể kể đến những cái tên như Serum Defi Hackatho,, PsyOptions, Mango Markets, Solrise Finance… Và tất cả các dự án này đều có thể giao dịch thông qua Sollet.io. Đây là minh chứng rõ nhất cho sự phổ biến của Sollet Wallet. Nếu bạn có thể sử dụng thành thạo loại ví này để gửi/nhận, chuyển đổi, lưu giữ tài sản… thì có thể testnet và mainet-beta rất nhiều dự án tiềm năng.

>> Xem thêm: Poocoin là gì? Cách sử dụng Poocoin App 2023

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu xong ví Sollet.io là gì và cách tạo ví nhanh chóng, đơn giản. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về loại ví này, bạn có thể để lại comment bên dưới. Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc! Đón chờ nhiều bài viết mới hữu ích về Forex, Chứng khoán, Tiền điện tử… tại website nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com