Sàn Plus500 lừa đảo hay uy tín? Tìm hiểu chi tiết về sàn

Sàn Plus500 không còn là cái tên quá xa lạ với các nhà đầu tư toàn cầu, nó là nhà môi giới được đánh giá cao tại nước Anh. Đây là sàn giao dịch CFD trên ngoại hối có chất lượng vượt trội không chỉ tại Anh mà còn khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ. Ngoài giao dịch CFD trên ngoại hối, traders còn có thể đầu tư cổ phiếu, hàng hóa, crypto và các chỉ số, ETF… Hiện có nhiều tin đồn sàn Plus500 lừa đảo làm nhiều traders hoang mang khi có ý định tham gia giao dịch. Vậy Plus500 là gì, sàn giao dịch p500asia có uy tín không? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin để có những đánh giá khách quan về sàn Plus500.

Plus500 là gì? Tìm hiểu tổng quan về sàn Plus500

Giao dịch CFD trên ngoại hối, cổ phiếu...
Giao dịch CFD trên ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, crypto…

P500asia có lịch sử hoạt động khá dài khi đã ra mắt người dùng được 14 năm. Nó là công ty con của tập đoàn Plus500UK Ltd, Anh. Ở thời điểm hiện tại, nó được đánh giá là sàn giao dịch CFD trên ngoại hối hàng đầu.

Chỉ sau 3 năm hoạt động, tức từ năm 2008 đến năm 2011, sàn Plus500 đã vượt mức giao dịch 2 triệu/tháng. Chỉ hai năm sau đó, tức vào 2013, Plus500 đã niêm yết và có tên trên phần AIM của LSE (Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn). Cùng thời điểm này, Plus500 sở hữu vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 1 tỷ USD và chính thức vào “nhóm kỳ lân”. Điều này cũng minh chứng phần nào cho tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của sàn giao dịch này. Với những gì mà sàn Plus500 đạt được trong quá khứ, ắt hẳn độ an toàn và đáng tin cậy của nó không có gì bàn cãi. Tuy nhiên, chúng ta sẽ nói thêm về điều này trong phần nội dung tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Sàn PrimeXBT là gì, có uy tín không?

Sàn Plus500 lừa đảo hay uy tín?

Để xem xét một broker lừa đảo hay uy tín thì đầu tiên phải tìm hiểu về giấy phép hoạt động của nó. Nếu sở hữu các chứng chỉ, giấy phép hoạt động từ các cơ quan hàng đầu thế giới thì độ uy tín của sàn càng cao. Nếu bạn đã tìm hiểu về sàn Plus500 thì bạn có thể yên tâm ở tiêu chí này. Đây là một trong số ít sàn giao dịch có giấy phép hoạt động của cả ba cơ quan FCA, CySEC và ASIC. Bây giờ, ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Sàn Plus500 lừa đảo hay uy tín” rồi đúng không nào?

Nhờ vào những giấy phép này, sàn giao dịch đã tạo được niềm tin vững vàng trong lòng người dùng toàn cầu. Bởi quy định mà các tổ chức này đưa ra không hề đơn giản. Để có được chúng, ắt hẳn sàn Plus500 phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện đưa ra. Ví dụ như về cơ chế tách biệt tài khoản hay chính sách bảo hiểm bảo vệ người dùng….Theo đánh giá từ các chuyên gia và cộng đồng đầu tư, sàn giao dịch Plus500 được đánh giá cao, là broke uy tín và an toàn hàng đầu.

Plus500 cung cấp các tài khoản nào?

Tài khoản Plus500
Plus500 chỉ cung cấp một tài khoản chính duy nhất

Là một sàn giao dịch ngoại hối nhưng p500asia không cung cấp nhiều loại tài khoản như các brokers khác. Ngoài tài khoản demo, Plus500 chỉ cung cấp một tài khoản chính duy nhất, đó là Live. Vậy đặc điểm của hai loại tài khoản này như thế nào, cùng tìm hiểu!

Tài khoản Live

Đây là tài khoản chính duy nhất của sàn giao dịch Plus500, tài khoản này yêu cầu tiền gửi ít nhất là 100 USD. Ưu điểm của việc chỉ có một tài khoản chính là đảm bảo tính công bằng cho tất cả người dùng. Hơn nữa, người dùng cũng không phải đau đầu trong việc chọn loại tài khoản. Do vậy, mặc dù không cung cấp nhiều tài khoản nhưng Plus500 cũng trở thành cái tên được yêu thích của nhiều traders.

Khoản chênh lệch giá ở sàn giao dịch này tối thiểu là 2pips đối với các cặp giao dịch chính. Đây là một mức chênh lệch khá cạnh tranh trên thị trường ngoại hối. Theo đó, người dùng sẽ được hưởng khoản này. Ngoài ra, sàn Plus500 không thu bất kỳ phí hoa hồng nào. Đòn bẩy tiêu chuẩn của sàn chỉ ở mức 1:294. So với các sàn Forex khác thì con số này chưa thực sự ấn tượng. Nếu so với các sàn eToro, Exness, XTB hay IC Markets… thì đây là mức đòn bẩy khá thấp. Tuy nhiên, đây sẽ mức đòn bẩy khá an toàn cho các nhà đầu tư.

Tài khoản Demo

Giống như các brokers khác, sàn giao dịch Plus500 cũng cung cấp account demo cho các traders trải nghiệm giao dịch. Số tiền trong account này lên đến 40 ngàn USD, con số này đủ để traders thỏa sức giao dịch. Nhờ vào tài khoản này, traders có thể mô phỏng giao dịch thật của mình và tích lũy kinh nghiệm từ đó. Sau khi trải nghiệm xong tài khoản này, traders có thể dễ dàng chuyển đổi sang tài khoản Live mà không cần phải đăng ký.

Sàn giao dịch Plus500 hỗ trợ các nền tảng nào?

Thêm một điểm riêng biệt của Plus500 với các brokers khác là nó không hỗ trợ nền tảng MT4. Thay vào đó, nó hỗ trợ hai nền tảng WebTrader Plus500 và ứng dụng di động Plus500.

– WebTrader Plus500 là nền tảng khá đơn giản và dễ sử dụng. Nền tảng này hỗ trợ việc mở rộng số lượng các chỉ số trong module biểu đồ của sàn giao dịch. Ngoài ra, nó còn kết hợp với Java và HTML nên thiết kế khá đẹp mắt và bố cục hợp lý cho thiết bị máy tính.

– Ứng dụng di động Plus500 được thiết kế giống với nền tảng trên. Do đó, về giao diện, thiết kế và bố cục đơn giản nhưng đảm bảo tính nhất quán. Điểm hạn chế là nền tảng này bị hạn chế ở một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Ngoài ra, sàn giao dịch này còn hỗ trợ thêm nhiều công cụ hỗ trợ người dùng. Ví dụ công cụ quản lý rủi ro, theo dõi tin tức… Tóm lại, về nền tảng giao dịch thì broker này khá tối giản. Nó chỉ phù hợp với các traders mới tham gia. Còn với những traders “lão làng” thì có lẽ sàn giao dịch này không đáp ứng đầy đủ.

Sản phẩm giao dịch tại Plus500

Sản phẩm giao dịch tại Plus500
Plus500 cung cấp nhiều sản phẩm giao dịch

Với hơn 2000 sản phẩm đầu tư trải dài từ CFD, ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số… Nhà đầu tư có thể “thỏa thích” đầu tư và phân bổ nguồn vốn của mình.

– Về ngoại hối, sàn Plus500 cung cấp hơn 60 cặp tiền tệ với mức đòn bẩy 1:294.

– Về cổ phiếu, sàn giao dịch có mặt tại các thị trường phổ biến. Traders có thể đầu tư vào các mã cổ phiếu hàng đầu của Apple, Microsoft hay Facebook…

– Về hàng hóa, nhà đầu tư có thể giao dịch CFD vàng, bạc… với mức đòn bẩy 1:150.

– Về tiền điện tử thì tỷ lệ đòn bẩy thấp hơn nhiều, chỉ ở mức 1:5. Tuy nhiên nó hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin.

– Về chỉ số, tỷ lệ đòn bẩy là 1:150 cho các chỉ số phổ biến trên toàn cầu. Ví dụ: USA 500, US-TECH 100, France 40….

– Về ETF, sàn Plus500 hỗ trợ giao dịch VXX Biến động và SPDRUSA500, tỷ lệ đòn bẩy cố định 1:100.

Hướng dẫn cách nạp tiền tại sàn Plus500

Sàn Plus500 quy định mức nạp tối thiểu là 100 USD, chi phí nạp là hoàn toàn free. Cách nạp rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào account của mình. Sau đó, click vào “Nạp tiền” và chọn phương thức nạp. Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký. Bạn chỉ cần nhập lại OTP là đã nạp tiền thành công vào tài khoản rồi đấy. Về phương thức nạp thì Plus500 khá đa dạng, bạn có thể chọn ví điện tử, internet banking hay credit card…

Chính sách CSKH của Plus500

Chính sách CSKH của Plus500
Plus500 được biết đến là sàn giao dịch CFD uy tín hàng đầu

Phương thức CSKH của sàn giao dịch này khá hạn chế vì không hỗ trợ liên hệ qua số điện thoại. Cụ thể, Plus500 chỉ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc, vấn đề của người dùng thông qua Email hoặc Live chat. Tuy nhiên, ưu điểm trong chính sách CSKH là tốc độ phản hồi người dùng khá nhanh. Cụ thể, chỉ trong vòng vài phút là hệ thống đã phản hồi bạn ngay. Ngoài ra, p500asia còn thường bổ sung các bộ câu hỏi – giải đáp khá chi tiết để hỗ trợ người dùng. Họ có thể nhanh chóng được giải đáp thắc mắc trong bộ câu hỏi mà không cần mất thời gian liên hệ sàn.

Tham khảo thêm: Sàn XTB có uy tín không?

Lời kết

Vương quốc Anh sở hữu nhiều broker uy tín hàng đầu, trong đó có sàn Plus500. Với thời gian dài hoạt động, sàn giao dịch này đã tạo được niềm tin vững chắc trong tâm trí người dùng. Hơn nữa, với giấy phép từ ba cơ quan hàng đầu là FCA, CySEC và ASIC, độ uy tín của Plus500 lại càng được củng cố. Tuy nhiên, sàn Plus500 vẫn còn tồn tại một số hạn chế đáng kể. Do đó, nếu muốn tham gia sàn này, bạn phải cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình.

Tổng hợp: trangtienao.com