Ví ERC20 là gì? Các loại ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay

Là một nhà đầu tư tiền điện tử, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với token ERC20 rồi đúng không nào? Để lưu trữ loại token này, bạn cần đến sự hỗ trợ của các loại ví ERC20 (ERC20 Wallet). Nó được xem như một địa chỉ trung gian để các người dùng khác có thể chuyển coin đến cho bạn. Về cơ bản, nó hoạt động khá giống với một tài khoản ngân hàng thông thường. Để tìm hiểu cụ thể hơn về ví ERC20 là gì, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới của Trang Tiền Ảo!

Ví ERC20 là gì?

Ví ERC20 là gì
Ví ERC20 là nơi lưu trữ các đồng token ERC-20

Để tìm hiểu ví ERC20 là gì, trước tiên, bạn cần nắm rõ khái niệm của thuật ngữ ERC20 là gì. Hiểu một cách chính xác, ERC20 là tiêu chuẩn kỹ thuật của các loại tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum (ETH). Theo đó, những đồng tiền điện tử này phải tuân thủ toàn bộ nguyên tắc của hệ sinh thái ETH. Vậy ví ERC20 là gì?

Để lưu trữ các đồng token ERC20, người dùng cần phải sở hữu địa chỉ và thông tin ví bằng cách tạo ví ERC20. Loại ví này sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ token được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC20. Chúng ta có thể xem nó như một địa chỉ ảo, giúp nhà đầu tư lưu trữ, chuyển/nhận các loại coin. Thực tế, địa chỉ ví ERC20 không khó phân biệt đâu, chỉ cần nhìn vào hai ký tự đầu tiên để nhận biết. Cụ thể, loại ví này luôn bắt đầu với ký hiệu 0x.

Xem thêm: Skrill là gì? Toàn tập về cách sử dụng ví điện tử Skrill

Ưu điểm của ví ERC20 là gì?

Là loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay, do đó, ERC20 hẳn phải sở hữu rất nhiều ưu điểm. Các nhà sáng lập cũng luôn dành sự tự hào to lớn cho loại ví của họ. Rằng nó có thể giải quyết được các vấn đề quan trọng và khắc phục nhiều hạn chế của các loại ví khác trên thị trường. Tuy nhiên, bất cứ loại ví nào cũng tồn tại ưu, nhược điểm và ví ERC20 cũng không phải ngoại lệ. Ở bài viết nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của ví ERC20 để biết được nguyên nhân tại sao nó lại phổ biến đến vậy!

Xử lý giao dịch nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên của ví ERC20 chính là tốc độ xử lý giao dịch cực kỳ nhanh. Theo đó, các giao dịch được thực hiện trên hệ thống chỉ cần khoảng vài giây xử lý. Nhà đầu tư hoàn toàn không cần chờ đợi quá lâu. Tốc độ xử lý được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn một loại ví điện tử của nhà đầu tư. Bởi tốc độ xử lý càng nhanh, họ sẽ càng có nhiều cơ hội hơn trong các giao dịch tiền điện tử của mình.

Tính ứng dụng cao

Công dụng của ví ERC20 thì có lẽ ai cũng biết rồi. Nó chính là nơi lưu trữ và thực hiện các hoạt động chuyển/nhận token ERC20. Ngoài ra, nó còn có một số công dụng ít ai biết đến như thực hiện các giao dịch trao đổi/mua bán, thanh toán, tặng điểm… Chỉ với một loại ví ERC20, người dùng có thể lưu trữ rất nhiều token khác nhau. Thay vì sử dụng mỗi loại ví để lưu trữ mỗi loại token, giờ đây, người dùng chỉ cần một loại ví cho tất cả các token. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản tiền điện tử hơn rất nhiều.

Tính bảo mật cao

Ưu điểm của ví ERC20
ERC-20 là loại ví có tính bảo mật cao

Ví ERC20 được biết đến là loại ví điện tử có tính bảo mật hàng đầu hiện nay, tại sao vậy? Bởi nó được tích hợp với Hợp đồng thông minh. Trong quá trình chuyển/nhận coin, nếu xảy ra vấn đề nào đó về địa chỉ, hệ thống sẽ báo lỗi và dừng giao dịch ngay lập tức để phòng tránh tổn thất.

Tính thanh khoản cao

Ngày nay, có rất nhiều nhà đầu tư và sàn giao dịch sử dụng các loại ví ERC20. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu. ERC-20 là một trong các loại ví có tính thanh khoản cực kỳ cao. Nó ngày càng được cải tiến tối ưu để phù hợp với những thay đổi của thị trường.

Nhược điểm của ví ERC20

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm về tốc độ, tính ứng dụng, bảo mật và thanh khoản kể trên. Nhưng ví ERC-20 cũng tồn tại một số hạn chế nhất định cần được cải thiện. Bao gồm:

– Khi tiến hành giao dịch tại các loại ví ERC20, người dùng phải trả một khoản phí nhất định. Các loại ví khác trên thị trường hiện nay đang tìm cách giảm phí giao dịch để thu hút nhiều người dùng tham gia hơn. Nếu ERC20 muốn tăng cạnh tranh cũng phải tối ưu mức phí để đem đến trải nghiệm tốt hơn.

– Tuy nổi tiếng là loại ví điện tử có tính bảo mật cao nhưng rất nhiều người dùng khi giao dịch vẫn gặp lỗi. Tình trạng lỗi chính là cảnh báo cho độ bảo mật của hệ thống. Nhiều khả năng, trong tương lai, hệ thống có thể bị tấn công từ bên ngoài.

Ví ERC20 bị tắc nghẽn vào các khung giờ cao điểm, volume giao dịch quá lớn. Tình trạng này ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nếu không nhanh chóng cải thiện, ví ERC-20 rất khó tiếp tục cạnh tranh. Bởi hiện nay, hầu như loại ví nào cũng đang cải thiện để dần hoàn thiện mình.

Các loại ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay

ERC20 chỉ là tên gọi chung của các loại ví lưu trữ token ERC20 trên nền tảng Blockchain của ETH. Thực nó, nó bao gồm rất nhiều loại ví ERC-20 khác nhau chẳng hạn như MyEtherWallet, Metamask, ImToken…

MyEtherWallet

MyEtherWallet lưu trữ tiền điện tử
MyEtherWallet là loại ví phổ biến trên thị trường với giao dịch thân thiện, mức phí thấp

Đây là loại ví ERC20 trực tuyến phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Nguyên nhân cho sự phổ biến này chính là giao diện thân thiện, đơn giản và mức phí giao dịch thấp. Hơn nữa, cách tạo ví ERC20 này cũng cực kỳ dễ dàng. Nhà đầu tư có thể tạo địa chỉ ví ngay trên thiết bị điện thoại của mình.

Tuy nhiên, MyEtherWallet lại tồn tại một hạn chế cực kỳ nguy hiểm, đó là tính bảo mật không cao. Hơn nữa, MyEtherWallet lại rất dễ bị làm giả. Trong lịch sử, đã từng có nhiều trường hợp ví ERC20 MyEtherWallet bị tấn công. Kết quả là người dùng bị tổn thất nặng nề về tài sản.

ImToken

ImToken là loại ví ERC20 được thiết kế riêng dành cho ứng dụng điện thoại. Người dùng hai HĐH Android và iOS có thể sử dụng loại ví này. Về độ an toàn, ImToken được đánh giá cao hơn so với MyEtherWallet. Nó được đánh giá là loại ví điện tử có độ an toàn cao nhất trên thị trường.

Metamask

Ngược lại với ImToken, Metamask lại là một loại ví được tích hợp với trình duyệt web. Khi sử dụng trình duyệt Chrome, bạn sẽ thấy nó được tích hợp giống như một Extension. Nhà đầu tư có thể download về và sử dụng một cách thuận tiện. Ngoài Chrome, bạn cũng có thể sử dụng ví Metamask tại FireFox hay Brave.

Xem thêm: Cách đăng ký thẻ Visa online nhanh nhất

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ví ERC20 là gì và các loại ví phổ biến nhất hiện nay mà Trang Tiền Ảo muốn gửi đến bạn. Thực tế, loại ví ERC20 này đã ra mắt thị trường từ lâu, cho đến nay, nó đã trở thành một trong các loại ví điện tử phổ biến nhất. Khi muốn lưu trữ token ERC-20, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng loại ví này!

Tổng hợp: trangtienao.com