Đào coin bằng VPS có mang lại hiệu quả đáng mong đợi?

Sau khi giá các loại coin tăng chóng mặt vào năm 2021, nhiều người đổ xô vào đầu tư tiền điện tử với hy vọng sinh lời cao. Để sở hữu một lượng coin nhất định, ngoài cách mua thì traders hoàn toàn có thể đào coin bằng VPS. Vậy hình thức đào coin này có mang lại hiệu quả đáng mong đợi như các cách khai thác khác? Trong bài viết này, trangtienao.com sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ thắc mắc và hướng dẫn cách đào coin bằng VPS, cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về hình thức đào coin bằng VPS

Máy chủ ảo VPS
Sử dụng máy chủ ảo VPS để khai thác các loại coin

Trước tiên, để tìm hiểu khái niệm đào coin bằng VPS thì chúng ta phải hiểu VPS là gì trước. VPS là một máy chủ ảo, được bán dưới dạng dịch vụ bởi các nhà dịch vụ lưu trữ internet, nó hoạt động dưới dạng chạy bảo sao hệ điều hành của riêng nó và người mua được phép thay đổi các quyền truy cập theo ý của mình nhằm mục đích khác nhau.

Về chức năng, VPS hoạt động giống như một chiếc máy chủ thông thường. Tuy nhiên, thực tế, nó không tồn tại dưới dạng máy chủ mà cấu hình VPS đơn giản hơn nhiều. Về cơ bản, nó chỉ tồn tại dưới dạng phần mềm. Tùy vào mục đích sử dụng dịch vụ mà VPS sẽ được tạo ra cho phù hợp. Giống như trong trường hợp đào coin bằng VPS, VPS được sử dụng để khai thác Bitcoin hay các loại coin được phép mining. Nhờ vào công nghệ ảo hóa nên quá trình mining được diễn ra nhanh hơn mà hiệu quả mang lại thực sự đáng kinh ngạc. Với các mô hình mining thông thường, bạn sẽ phải đặt máy tính gần hệ thống. Tuy nhiên khi sử dụng VPS, bạn có thể mining từ xa.

Có thể bạn quan tâm: Ripple coin là gì? Có nên đầu tư XRP?

Những cách đào coin phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu về các cách đào coin bằng VPS thì chúng ta cùng xem thử có những cách mining nào khác trên thị trường nhé!

Đào coin bằng hệ thống Home System

Nếu sử dụng Home System thì miner chỉ có thể khai thác được một số crypto nhất định: đào Dogecoin, Ethereum, Zcash, Grin… Thật ra đây cũng là một cách khai thác coin hiệu quả bởi hệ thống này sử dụng đồng thời cả GPU và CPU. Chính vì vậy, số lượng coin đào được có thể rất lớn.

Sử dụng thiết bị ASIC

Thiết bị ASIC
Sử dụng thiết bị ASIC để mining mang lại hiệu quả cao

Bằng cách sử dụng khá nhiều Algorithms, thiết bị này sẽ giúp người đào khai thác được một số loại coin như BTC, BTC Cash, LTC hay Zcash. ASIC ra đời nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp trong hệ thống crypto. Nó cho chức năng khá giống với RAM hay chip của PC. Nhưng mục đích của nó là lưu trữ các thông tin trong quá trình mining. Chip ASIC giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất mining tối ưu hơn so với chip PC thông thường. Việc sử dụng thiết bị ASIC được cho là phổ biến nhất, chiếm 70% thị trường.

Đào coin bằng GPU

Hình thức mining này khá giống với cách đào coin bằng VPS. Bởi vì, nó cũng được xây dựng nhằm phục vụ giải Algorithms và tạo khối mới cho chuỗi khối Blockchain. Hơn nữa, nó còn áp dụng cả card đồ họa vào việc xử lý các phương trình phức tạp và hash block. Thời gian trước, GPU được dùng phổ biến cho việc mining nhưng hiện nay, với chức năng tuyệt vời của thiết bị ASIC, nó không còn được ưu tiên sử dụng nữa.

Đào coin bằng VPS có mang lại hiệu quả cao?

Nếu bạn muốn mua một VPS hoặc server chuyên dụng cho việc đào coin thì đó cũng là một ý tưởng khá tốt. Bởi nó giúp cải thiện được tốc độ khai thác coin, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất. Tuy nhiên, nếu so với các cách đào coin trên, đặc biệt là ASIC thì hiệu quả của hình thức đào coin bằng VPS mang lại dường như không cao lắm. Bởi hầu như các thiết bị này khi hoạt động sẽ sinh ra nguồn nhiệt rất cao. Mặc dù, chúng sẽ có bộ tỏa nhiệt nhưng cũng tạo ra tiếng ồn rất lớn. Hơn nữa, các thiết bị khai thác cũng ngốn một lượng điện năng đáng kể.

Đó cũng là nguyên nhân mà nhiều chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng VPS để khai thác coin. Bởi trung tâm cung cấp VPS được đặt ở trung tâm CSDL, mà tại đây, lượng điện tiêu thụ và công suất sẽ bị giới hạn trong một phạm vi nhất định nhằm kiểm soát nhiệt và điện năng. Trong quá khứ sử dụng, nếu người đào khai thác hết công suất thì khả năng cao server sẽ bị chặn ngay lập tức.

Hướng dẫn đào coin bằng VPS trên PC, laptop

Hướng dẫn đào coin bằng VPS trên PC, laptop
Hướng dẫn cách đào coin bằng VPS trên thiết bị PC, laptop

Mặc dù hình thức đào coin bằng VPS không mang lại hiệu quả cao như ASIC. Tuy nhiên, với những ưu điểm của nó, nhiều người vẫn đang sử dụng cách này để khai thác coin. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng hình thức này, hãy tham khảo hướng dẫn đào coin bằng VPS ở phần nội dung dưới đây!

Chuẩn bị thiết bị và đảm bảo Internet ổn định

Đầu tiên để khai thác coin, miner cần chuẩn bị một thiết bị cấu hình cao, đủ công năng cho việc mining. Hơn nữa, để quá trình mining không bị gián đoạn, hãy chuẩn bị hệ thống Internet đủ mạnh. Đây được xem là bước nền cơ bản để bước vào quá trình khai thác coin bằng VPS.

Lựa chọn mỏ đào và cách đào coin bằng VPS

Tiếp theo, bạn phải lựa chọn mỏ đào và cách đào tốt nhất. Đây là bước quan trọng quyết định thành công của quá trình đào coin bằng VPS. Có hai cách đào, một là đào độc lập, hai là tham gia vào các bể đào để hợp tác với miner khác. Nếu bạn chọn một mỏ đào độc lập thì năng suất đào thường rất thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải chia phần thưởng sau khi đào cho bất kỳ ai. Còn nếu bạn chọn tham gia vào các bể đào thì năng suất thường cao hơn. Hơn nữa, bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm từ các miner khác. Tuy nhiên, bạn sẽ chia phần thưởng với các miner tham gia bể đào.

Nếu bạn là người mới thì nên chọn cách hai, đó là tham gia bể đào. Bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong khi miner chung với những người khác. Sau khi đã thành thạo thì có thể chọn mỏ đào độc lập để hưởng 100% phần thưởng.

Cài đặt phần mềm VPS

Phần mềm VPS chính là cầu nối để thiết bị được kết nối với các mỏ đào. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm chuyên dụng cho mining. Do vậy, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn được phần mềm phù hợp. Mình khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm VPS của Linux, Windows hay Mac. Bởi đây là các phần mềm được sử dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao trên thị trường. Dù là chọn của hãng nào thì bạn cần phải lựa chọn phần mềm tương thích với thiết bị máy tính của bạn để quá trình mining diễn ra suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Đồng USDT là gì? Toàn bộ những thông tin cần biết về USDT

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về hình thức đào coin bằng VPS và hướng dẫn cách đào. Mặc dù nhiều người khuyến khích không nên sử dụng VPS cho mining bởi hiệu quả đem lại không cao. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì vẫn có thể thử, biết đâu, bạn sẽ khai thác được lượng coin đáng kể từ hình thức mining này!

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *