ADX coin là gì? Những điều cần biết về AdEx và ADX coin

Hiện nay, các nền tảng phi tập trung xuất hiện dày đặc nhờ cuộc bùng nổ của công nghệ blockchain nhận được sự quan tâm hàng đầu trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử. Trong những năm gần đây, nhiều dự án mới ra mắt thị trường, một trong số những dự án có tiềm năng phát triển tương đối tốt là AdEx (token: ADX coin). Vì là một dự án mới nên các thuật ngữ AdEx là gì, ADX coin là gì còn khá xa lạ, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ. Nếu bạn đang dành sự quan tâm cho dự án AdEx và đồng ADX coin là gì, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo!

AdEx là gì? ADX coin là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu ADX coin là gì, chúng ta sẽ đến phần giới thiệu dự án của nó, AdEX. Vậy AdEX là gì? AdEX được biết đến là một trong các dự án liên quan đến mạng lưới quảng cáo chuỗi khối blockchain. Nếu chưa đọc qua khái niệm này, có lẽ bạn cũng không hiểu chính xác AdEX là gì. Hiểu đơn giản thế này, dự án này được phát triển với mục đích làm gián đoạn ngành quảng cáo trực tuyến. Đồng nghĩa với việc, AdEX sẽ đảm nhận xử lý các vấn đề trong quảng cáo trực tuyến như bảo mật, gian lận…

Tại thời điểm ra mắt, đội ngũ sáng lập và phát triển dự án đã tự tin rằng AdEX có thể mang đến một hệ thống hoàn thiện dựa trên sự chấp thuận. Theo đó, toàn bộ người dùng tham gia dự án đều có thể nhận những tin nhắn được tài trợ.

Dự án AdEX được xây dựng và phát triển dựa trên Hợp đồng thông minh của nền tảng ETH, do vậy, người dùng có thể yên tâm về độ tin cậy của dự án. Ngoài ra, AdEX còn hợp tác với những “ông lớn” trong ngành công nghệ (Bitmain, Wings, Fintech Blockchain Group…) Điều này đã phần nào đẩy mạnh tiến độ tiếp cận người dùng trên toàn cầu.

Sau những nội dung sơ lược về AdEX là gì, liệu bạn có tò mò ADX coin là gì không? Để có một chỗ đứng vững chãi trên thị trường crypto, hầu hết dự án nào cũng phát hành một loại coin nhất định. ADX chính là đồng tiền điện tử được phát hành bởi dự án AdEX.

Những điều cần biết về dự án AdEX và ADX coin là gì?

AdEX là gì
AdEX là dự án liên quan đến mạng lưới quảng cáo chuỗi khối Blockchain

Chỉ hiểu khái niệm dự án AdEX và ADX coin là gì có lẽ vẫn chưa đủ. Để hiểu hơn về dự án, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nó có tính năng nổi bật nào và cách thức hoạt động ra sao nhé!

Tính năng của AdEx và ADX coin là gì?

Khi phát triển một dự án bất kỳ, bất kỳ ai cũng mong muốn dự án có thể mở rộng quy mô và phát triển trên toàn cầu, chứ không bị giới hạn ở một khu vực. Đội ngũ phát triển của AdEX cũng đặt ra kỳ vọng tương tự đối với dự án của mình. Để đạt được kỳ vọng này, AdEX phải hoàn thiện những tính năng nổi bật để hấp dẫn người dùng.

Vậy, dự án AdEX sở hữu những tính năng nổi bật nào?

  • Đây là một trong số ít dự án tập trung vào ngành công nghiệp giải trí, hay cụ thể hơn là quảng cáo trực tuyến
  • Người tham gia vào dự án sở hữu quyền điều chỉnh hệ thống
  • Nền tảng thường xuyên cập nhật các thông tin và báo cáo
  • Quyền riêng tư của người tham gia dự án được đảm bảo tuyệt đối
  • Nền tảng có sẵn, tương thích trên tất cả HĐH điện thoại và máy tính

Có thể bạn quan tâm: Pond Coin là gì? Dự đoán giá Pond Coin trong 2022 – 2025

Cách thức hoạt động

Là một nền tảng mới mẻ, có lẽ sẽ có nhiều người tò mò về cách thức hoạt động của AdEX, đúng không nào? Được biết cách thức hoạt động của dự án xoay quanh AdEx User Profile (trang người dùng được cá nhân hóa). AdEx User Profile có nhiệm vụ cho phép người dùng hiểu và kiểm soát các quảng cáo được gửi đến.

Vậy làm thế nào AdEx User Profile thực hiện được nhiệm vụ này? Đơn giản thôi, dự án sẽ cung cấp cho các bên tham gia quyền kiểm soát. Toàn bộ thông tin của khách hàng tại dự án đều ở dạng thông tin tự nguyện, cho nên, nhà quảng cáo được quyền truy cập vào những thông tin này. Dựa vào thông tin khách hàng, họ biết được thói quen hay hành vi mua sắm/tiêu dùng của khách hàng. Điều này rất có lợi cho công cuộc quảng cáo trực tuyến của họ.

Như đã đề cập, dự án được xây dựng và phát triển trên Hợp đồng thông minh và Blockchain của ETH. Dự án sẽ gửi các báo cáo đến các bên tham gia một cách cụ thể nhất. Trong đó bao gồm cả hiệu suất của chiến dịch quảng cáo có liên quan đến các bên tham gia.

Những vấn đề có thể giải quyết của AdEx và ADX coin là gì?

Những vấn đề có thể giải quyết của AdEx
AdEx và ADX coin có thể giải quyết được những hạn chế của các nền tảng quảng cáo hiện nay

AdEX đặt ra mục tiêu trở thành nền tảng thay thế cho quảng cáo trực tuyến, để đạt được điều này không hề dễ dàng. Vậy cụ thể, AdEX và ADX coin có thể giải quyết những vấn đề gì?

Thiếu sự cho phép của người dùng

Thực tế, các nền tảng quảng cáo trực tuyến hiện nay như FB, Google đều cung cấp quyền kiểm soát. Tức, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát các quảng cáo được gửi đến. Nhưng vấn đề là tính năng cho phép của các nền tảng quảng cáo trực tuyến này đã hoàn thiện hay chưa?

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng sử dụng hai nền tảng FB và Google rồi đúng không nào? Thông qua sự trải nghiệm, bạn có thể nhận ra tính năng cho phép này thực ra vẫn chưa hoàn thiện. Cho đến này, việc người dùng có thể kiểm soát quảng cáo vẫn còn xảy ra khá nhiều sự cố.

Vậy AdEX có thực ra giải quyết được những hạn chế này của các nền tảng quảng cáo hiện tại? Để giải quyết vấn đề này, AdEX đã phát triển thêm một tính năng hoàn toàn mới. Đó là cho phép người dùng có thể truy cập vào Hồ sơ người dùng và tùy chọn quảng cáo có thể hiển thị. Nhờ tính năng này, người dùng có thể thêm hoặc bỏ những quảng cáo không quan tâm, nó không chỉ có lợi cho người dùng mà còn có lợi cho nhà quảng cáo. Bởi dựa theo các tùy chọn, nhà quảng cáo sẽ phân tích được đâu là đối tượng người dùng mình nhắm tới.

Tính bảo mật và sử dụng dữ liệu sai mục đích

Thông thường, các nền tảng quảng cáo trực tuyến hoạt động dựa vào lượng lớn dữ liệu tập trung. Nghĩa là dữ liệu sẽ được nền tảng truy xuất đến người dùng. Nhưng vấn đề là, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng những dữ liệu được truy xuất này.

Hiểu được điểm hạn chế này, dự án AdEX đã có một cách khác trong việc truy xuất dữ liệu. Cụ thể, dự án nhờ vào Blockchain để ẩn danh lượng lớn dữ liệu. Toàn bộ dữ liệu sẽ được dùng với các mục đích cụ thể như thống kê. Hơn nữa, các dữ liệu sẽ không bị giới hạn hay ràng buộc với bất kỳ cá nhân nào. AdEX cho phép nhà quảng cáo truy cập vào dữ liệu của người dùng, tuy nhiên, vấn đề riêng tư về dữ liệu người dùng vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Giá thầu không rõ ràng

Các nền tảng quảng cáo trực tuyến cho phép đặt giá thầu theo thời gian thực. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về giá của từng loại giá thầu quảng cáo thường không được công khai. Tức, người dùng được biết mức giá tối đa của một loại quảng cáo nào đó, nhưng không có một con số cụ thể nào cả.

Vậy AdEX có giải quyết được vấn đề giá thầu không rõ ràng của các nền tảng quảng cáo trực tuyến hiện nay? Câu trả lời là có! Dự án AdEX được phát triển dựa trên Blockchain cho nên các vấn đề về minh bạch, người dùng không cần lo. Không chỉ công khai giá thầu rõ ràng, người dùng còn có thể theo dõi các thành phần liên quan đến quảng cáo như vị trí đặt, người tham gia…

Gian lận quảng cáo

Như đã biết, hầu hết ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng xuất hiện các tình trạng gian lận. Đây là vấn đề nghiêm trọng mà nền tảng nào cũng muốn giải quyết triệt để; bởi nó gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị và các chiến dịch quảng cáo. Cụ thể, các tình trạng gian lận có thể làm tổn hao giá trị đến hơn 15 tỷ USD/năm chỉ riêng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Các nền tảng quảng cáo trực tuyến hiện nay vẫn chưa giải quyết được vấn đề này; nhưng thật may mắn là AdEX đã xây dựng cơ chế có thể chống tình trạng gian lận xảy ra. Cụ thể, nó đảm nhận chức năng theo dõi và phòng trừ hành vi quảng cáo gian lận. AdEX không cung cấp quá nhiều thông tin về cơ chế chống gian lận quảng cáo này. Dự án chỉ cho biết rằng cơ chế này có thể hỗ trợ người dùng giải quyết vấn đề về gian lận quảng cáo.

Trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo
Người dùng thường sử dụng trình chặn quảng cáo để tối ưu hóa trải nghiệm lướt web, xem video

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị làm phiền khi quảng cáo cứ xuất hiện liên tục trong một đoạn video? Bạn đã bao giờ cảm thấy chán ghét quảng cáo khi cứ xuất hiện dày đặc khi lướt web? Bất kỳ ai cũng cảm thấy những quảng cáo này thật phiền hà và chỉ muốn chặn chúng đi, đúng không nào? Đây là lý do mà các trình chặn quảng cáo ra đời. Theo thống kê, ở thời điểm hiện tại, có đến hơn 600 trình chặn quảng cáo tồn tại. Người dùng sử dụng các trình chặn này nhằm tối ưu hóa trải nghiệm lướt web, xem video của mình.

Vậy dự án AdEX đã giải quyết bài toán khó nhằn này như thế nào? Thực tế, người dùng chỉ thấy phiền hà đối với các quảng cáo mà họ không quan tâm đến. Nhưng điều này ngược lại đối với các quảng cáo mà người dùng dành sự quan tâm. Với các quảng cáo họ quan tâm, đương nhiên họ muốn xem rồi. Đánh vào tâm lý này, dự án AdEX đưa ra cách giải quyết khá hợp lý. Đó là cung cấp tính năng cho phép người dùng xem những quảng cáo mà họ dành sự quan tâm.

Dự án AdEX sử dụng những giải pháp nào để giải quyết các vấn đề trên?

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu 5 vấn đề có thể giải quyết của AdEX và ADX coin là gì rồi. Liệu, bạn có thắc mắc dự án này dùng những giải pháp nào để giải quyết các vấn đề kể trên? Cụ thể, dự án AdEX sử dụng ba giải pháp sau đây:

Nhà xuất bản

Một điều tất yếu không thể bàn cãi, đó là bất kỳ nhà xuất bản nào cũng muốn quảng cáo xuất hiện trên website của họ. Điều này có thể giúp họ tối đa hóa được nguồn doanh thu hiệu quả. Đây cũng là một trong các chiến lược mà dự án AdEX hỗ trợ nhà xuất bản. Tuy nhiên, không phải bất cứ quảng cáo nào cũng xuất hiện một cách tràn lan và không có chủ đích. Dự án sẽ dựa vào hành vi của người dùng để hạn chế các quảng cáo tiêu cực, không được quan tâm.

Nhà quảng cáo

Đối với nhà quảng cáo thì sao? Đây chính là đối tượng chạy quảng cáo với tần suất rất cao. Thông thường, họ có thể chạy quảng cáo trên hàng ngàn website khác nhau mỗi ngày. Việc chạy quảng cáo với tần suất cao như vậy sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có các tính năng hỗ trợ. Vậy dự án AdEX hỗ trợ các tính năng nào để tối đa hóa quá trình chạy quảng cáo? AdEX hỗ trợ nhà quảng cáo với các tính năng như hiển thị thời gian quảng cáo, nhắm mục tiêu quảng cáo….

Người sử dụng

Có giải pháp đối với nhà xuất bản và nhà quảng cáo thì đương nhiên không thể thiếu người sử dụng. Đây được xem là đối tượng được dự án dành sự quan tâm lớn nhất; bởi nếu không có người sử dụng, các quảng cáo sẽ không đạt được hiệu quả. Vậy giải pháp đối với đối tượng người sử dụng là gì? Như đã đề cập ở trên, dự án AdEX chỉ hướng người dùng để các quảng cáo mà họ quan tâm. Kèm theo đó, người sử dụng sở hữu quyền lựa chọn loại quảng cáo mà họ muốn xem. Giải pháp này làm hạn chế cảm giác bị làm phiền khi lướt web hoặc xem video.

ADX coin là gì? Giới thiệu đồng tiền ảo ADX coin

ADX coin là gì? Giới thiệu đồng tiền ảo ADX coin
ADX coin là gì? ADX coin chính là đồng tiền điện tử được phát hành bởi dự án AdEX

Sau khi tìm hiểu về AdEX là gì, có lẽ, chúng ta đã nắm vững các thông tin cơ bản về dự án rồi đúng không nào? AdEX cung cấp khá nhiều tính năng hỗ trợ, đây cũng là một trong các đặc điểm gây ấn tượng với người dùng toàn cầu. Ngoài ra, dự án còn hấp dẫn bởi đồng tiền ảo ADX coin. Vậy ADX coin là gì?

ADX coin là gì?

ADX coin là token riêng được dự án phát hành cho hệ sinh thái của mình. Thực tế, khái niệm ADX coin là gì thì ai cũng biết rồi; nhưng không phải ai cũng biết chức năng của nó trong hệ sinh thái AdEX. Vậy chức năng của ADX coin là gì?

ADX coin được phân bổ đến khắp mọi nơi của hệ sinh thái. Để tạo quảng cáo trực tuyến, các nhà quảng cáo phải đặt giá thầu trước tiên. Có rất nhiều sự lựa chọn đặt giá thầu cho quảng cáo, như lượt chuyển đổi, số lần click… Một khi nhà xuất bản chấp nhận giá thầu mà nhà quảng cáo đặt trước đó, đồng tiền ảo coin ADX sẽ bị đóng băng. Quá trình đóng băng này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi nhà xuất bản hoàn toàn nhiệm vụ quảng cáo trực tuyến của mình. Sau khi nhà xuất bản hoàn thành nhiệm vụ, ADX coin sẽ tự động chuyển đến họ. Như vậy, có thể xem coin ADX giống như một loại tiền thanh toán trong quảng cáo trực tuyến.

Thông tin ADX coin

Vậy cơ chế hoạt động của ADX coin là gì, có giống với các đồng tiền khác? Theo thông tin mà dự án AdEX cung cấp, coin ADX là đồng tiền điện tử được xây dựng và hoạt động trên nền tảng Blockchain của ETH. Do đó, tiêu chuẩn hoạt động của đồng coin này là ERC-20. AdEX cũng công khai tổng cung của ADX coin vào khoảng 145,295,798 token.

  • Tên đầy đủ: ADEX Token (ADX coin)
  • Nền tảng Blockchain: ETH
  • Tiêu chuẩn: ERC-20
  • Tổng cung: 145,295,798
  • Cung lưu thông: 136,853,322

Xem thêm bài viết: Lit coin là gì? Thông tin về dự án Litentry và Lit coin

Sàn giao dịch cho phép mua bán ADX coin là gì?

Mặc dù dự án AdEX chỉ mới ra đời trong những năm gần đây nhưng ADX coin đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường crypto. Hiện nay, đồng tiền này được niêm yết tại khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch mua bán coin ADX tại các sàn Binance, FTX hay Coinbase…

Sàn Binance

Sàn Binance cho phép mua bán ADX coin
Sàn Binance cho phép mua bán ADX coin

Cái tên Binance thì chẳng còn xa lạ gì đối với cộng đồng đầu tư tiền ảo nữa rồi. Nó được đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Chỉ mới ra mắt thị trường vào năm 2017 nhưng Binance đã tạo được chỗ đứng vững chãi. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của sàn cũng lên đến con số không tưởng, hàng chục tỷ đô la Mỹ. Binance đã cập nhật và niêm yết đồng ADX coin trên danh sách coin của mình. Tại đây, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch với ADX coin.

Sàn Coinbase

Coinbase là một cái tên khá lâu đời trên thị trường tiền điện tử khi đã ra đời một thập kỷ, tức 2012. Trụ sở chính của sàn giao dịch này nằm tại Hoa Kỳ, cho đến nay, sàn vẫn chưa hỗ trợ giao dịch tại thị trường Việt Nam. Coinbase ra mắt Việt Nam với chức năng tạo ví lưu trữ tiền điện tử free. Chính vì vậy, nó được hầu hết nhà đầu tư Việt biết đến với vai trò là ví điện tử, chứ không phải một sàn giao dịch. Hiện nay, sàn giao dịch này cũng hỗ trợ giao dịch với đồng ADX coin. Ngoài Binance, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc Coinbase.

Sàn FTX

FTX nằm trong top các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu, được nhiều traders lựa chọn. Sự sôi động của FTX là điều không còn gì bàn cãi khi mỗi ngày khối lượng giao dịch đạt đến mức 3 tỷ đô la Mỹ. Ngoài giao dịch tiền điện tử thông thường, nhà đầu tư còn được hỗ trợ giao dịch phái sinh, Future Contract….

Ngoài Binance, Coinbase và FTX, còn rất nhiều sàn giao dịch khác hỗ trợ giao dịch với coin ADX. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm những cái tên khác như: KuCoin, Kraken…

Kết luận: Có nên đầu tư vào ADX coin không?

Có nên đầu tư ADX coin không
AdEX và ADX coin ngày càng nhận được sự quan tâm của cộng đồng đầu tư tiền điện tử

Là một dự án liên quan đến quảng cáo trực tuyến, AdEX cung cấp nhiều giải pháp để hỗ trợ người dùng. Bên cạnh đó, dự án có thể giải quyết được những hạn chế mà các nền tảng quảng cáo trực tuyến còn tồn tại. Khi tìm hiểu về dự án AdEX, nhà đầu tư không thể bỏ qua thuật ngữ ADX coin là gì. Nhờ sự bao phủ của dự án AdEX, ADX coin cũng ngày càng được quan tâm hơn.

Cần lưu ý, trên đây là những thông tin về ADX coin là gì ở thời điểm hiện tại. Muốn đầu tư vào đồng coin này, bạn phải tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin và liên tục cập nhật thông tin AdEX và ADX coin là gì. Việc tham khảo từ nhiều nguồn có thể giúp nhà đầu tư đánh giá khách quan hơn về tiềm năng của dự án. Lúc đó, đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án AdEX cũng không muộn.

Như vậy, Trang Tiền Ảo sẽ giới thiệu các thông tin chi tiết về dự án AdEX và đồng ADX coin là gì rồi. Mong rằng qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ được bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích!

Tổng hợp: trangtienao.com

Tham khảo từ nguồn: hoctienao.com