Cổ phiếu Skyway là gì? Thực hư tin đồn lừa đảo của Skyway

Những năm gần đây, người người đổ xô vào đầu tư cổ phiếu với hy vọng sinh lời cao. Do vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án phát hành cổ phiếu. Đương nhiên, trong đó sẽ tồn tại những cổ phiếu không uy tín, đặc biệt là các cổ phiếu nước ngoài lạ lẫm hứa hẹn khả năng sinh lời cao. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến cổ phiếu Skyway. Hiện nay, có nhiều đánh giá cho rằng cổ phiếu Skyway lừa đảo người dùng. Vậy thực hư đây là cổ phiếu uy tín hay cổ phiếu lừa đảo, cùng tìm hiểu trong phần nội dung bên dưới!

Cổ phiếu Skyway là gì?

Cổ phiếu Skyway là gì
Tập đoàn công nghệ chuyên phát triển các dự án vận tải tốc độ cao

Ngày nay, khi nhắc đến kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đầu tư chứng khoán. Sản phẩm được đầu tư và giao dịch nhiều nhất trên thị trường chứng khoán là cổ phiếu. Nguyên nhân là do lợi nhuận mà traders kiếm được từ sản phẩm này rất cao. Một sự thật là traders nào cũng muốn tìm kiếm loại cổ phiếu có khả năng sinh lời cao. Trong danh sách cổ phiếu trên thị trường, Skyway được đánh giá là cái tên tiềm năng. Nó có thể mang lại lợi nhuận cao cho traders.

Skyway được biết đến là tập đoàn công nghệ chuyên phát triển các dự án vận tải hoạt động dưới sự quản lý của một kỹ sư người Nga. Mục tiêu của tập đoàn này là giải quyết vấn đề kẹt xe, tắc đường của con người bằng phương tiện tàu điện trên không. Skyway là tập đoàn hoạt động hợp pháp. Không có gì bàn luận về vấn đề uy tín hay lừa đảo. Skyway chào mua số lượng lớn cổ phiếu trên thị trường nhằm huy động nguồn vốn “khủng” đầu tư cho các dự án.

Tuy nhiên, cổ phiếu Skyway không giới hạn độ tuổi của người mua. Tức là ai cũng có thể đầu tư vào nó, ngay cả trẻ em chưa đủ 18 tuổi. Hơn nữa, Skyway hứa hẹn sẽ giúp các traders trở thành triệu phú USD chỉ sau vài tháng đầu tư. Điều này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư đổ xô vào mua vì tin vào lời hứa hẹn này.

Xem thêm: Những điều cần biết về phí môi giới chứng khoán

Những đặc điểm khiến cổ phiếu Skyway hấp dẫn nhà đầu tư

Mặc dù dính nhiều tin đồn lừa đảo nhưng Skyway vẫn đang hấp dẫn rất nhiều traders tham gia. Bên cạnh khả năng sinh lời vượt trội thì cổ phiếu này còn sở hữu những đặc điểm hấp dẫn sau:

– Như đã đề cập, cổ phiếu Skyway không đưa ra bất kỳ quy định nào về độ tuổi tham gia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bất kỳ ai cũng có thể mua cổ phiếu này.

– Sau một tháng đầu tư, hệ thống sẽ tự động nhập dữ liệu của traders vào sổ đăng ký cổ đông. Như thế, họ sẽ trở thành cổ đông chỉ trong vòng một tháng này.

– Giá cổ phiếu được điều chỉnh phù hợp, hơn nữa, nó còn được chia ra thành nhiều loại. Các traders hoàn toàn có thể mua cổ phiếu Skyway để an sinh tài chính hoặc chuyển nhượng cho con cháu.

– Skyway cam kết hỗ trợ traders một cách tối đa; hơn nữa, dữ liệu cá nhân được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hai hình thức đầu tư chính trong dự án Skyway

Trên phần cổ phiếu Skyway là gì, mình có đề cập đến tập đoàn này hứa hẹn sẽ biến traders thành triệu phú USD sau vài tháng. Vậy Skyway sở hữu hình thức đầu tư thế nào để traders có thể kiếm lợi nhuận “khủng” như vậy?

Lợi nhuận từ Pre-IPO

Lợi nhuận từ Pre-IPO
Nhà đầu tư mua cổ phiếu chưa phát hành Pre-IPO

Skyway thực hiện bán cổ phiếu Pre-IPO (cổ phiếu trước khi phát hành). Hiểu đơn giản, đây là số lượng cổ phiếu chưa chính thức được phát hành ra ngoài thị trường. Về bản chất, loại cổ phiếu này chỉ đang nằm trong kế hoạch phát hành mà thôi. Tuy nhiên, điều hấp dẫn là mức giá traders bỏ ra để mua Pre-IPO thấp hơn sau khi đã được phát hành. Do đó, nhà đầu tư sẽ kiếm được phần lợi nhuận cao từ sự chênh lệch lớn này. Tuy nhiên, các traders cần biết là các dự án có liên quan đến cổ phiếu Pre-IPO đa số đều có bê bối trong quá khứ. Do vậy, nếu đầu tư vào loại cổ phiếu này thì phải hết sức cẩn thận.

Tỷ suất hoàn vốn ROI

Ngoài đầu tư cổ phiếu Pre-IPO thì traders còn có thể kiếm lợi từ hình thức tỷ suất hoàn vốn ROI. Hình thức đầu tư này được phân thành nhiều cấp bậc; theo đó, mỗi cấp bậc sẽ được quy định mức hoa hồng riêng biệt. Các nhà đầu tư có thể xem nó như một hình thức đa cấp. Traders sẽ được trả một số tiền nhất định sau khi mời được người khác tham gia dự án. Do vậy, nếu mời được càng nhiều thì số tiền traders được nhận càng lớn và cấp bậc cũng tăng theo.

Cổ phiếu Skyway lừa đảo, thực hư thế nào?

Có lẽ qua nội dung trên, các traders đã nhận thấy được điểm bất thường của loại cổ phiếu này. Do đó nhiều người đánh giá cổ phiếu Skyway lừa đảo cũng là có căn cứ. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích và giải đáp “Cổ phiếu Skyway có lừa đảo không?”.

Cấp bậc và điều kiện khi tham gia dự án

Các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ hai hình thức trên. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là hình thức liên quan đến tỷ suất hoàn vốn ROI. Hình thức này được phân thành 6 cấp bậc riêng biệt như sau:

– Cấp đối tác: Là cấp bậc của traders mới tham gia với số tiền đầu tư tối đa 100 USD.

– Cấp tư vấn viên: Là cấp bậc của những traders tham gia mô hình với số tiền đầu tư từ 101 đến 200 USD.

– Cấp nhóm trưởng: Là cấp bậc chung của những traders tham gia với số tiền đầu tư từ 201 đến 1,000 USD.

– Cấp quản lý: Là cấp bậc của những traders tham gia mô hình đầu tư trong khoảng từ 1,001 đến 5,000 USD.

– Cấp chuyên gia: Là cấp bậc của những traders tham gia mô hình từ 5,001 đến 10,000 USD.

– Cấp chuyên gia hàng đầu: Đây là cấp bậc cao nhất trong mô hình đầu tư tỷ suất hoàn vốn ROI. Nó yêu cầu traders tham gia với số tiền đầu tư phải lớn hơn 10,000 USD.

Có thể thấy được số tiền đầu tư vào cổ phiếu Skyway càng nhiều thì cấp bậc càng cao. Kéo theo đó là số tiền hoa hồng nhận được cũng càng cao.

Mức hoa hồng

Skyway hứa hẹn đem đến cơ hội trở thành triệu phú USD
Skyway hứa hẹn đem đến cơ hội trở thành triệu phú USD

Đây là số tiền nhà đầu tư được hưởng mỗi khi mời được thêm người tham gia vào mạng lưới này. Nó hoạt động theo mô hình đa cấp nổi tiếng trên thị trường tài chính. Mức hoa hồng được tính dựa vào tỷ lệ % số tiền mà người được giới thiệu đầu tư.

Tại dự án này, mức hoa hồng sẽ được phân thành 24 mức độ. Trong đó:

Mức 1: Dự án chi trả tiền hoa hồng dựa vào các điều kiện cá nhân của traders tham gia đầu tư Skyway.

Mức 2: Dự án chi trả tiền hoa hồng cho các thành viên trong hệ thống và những người được mời.

Mức 3: Dự án chi trả tiền hoa hồng cho F2 của người bạn mời tham gia.

Mức độ chi trả hoa hồng cứ tiếp diễn như vậy cho đến mức 24. Như vậy, số tiền hoa hồng ngày càng được chia nhỏ theo từng mức. Do đó, người ở trên sẽ được hưởng tỷ lệ hoa hồng cao nhất. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất mà traders nào cũng phải nhận biết được cổ phiếu Skyway lừa đảo. Ngoài cổ phiếu thì đây cũng là mô hình đa cấp thường được áp dụng trong đầu tư crypto.

Cảnh báo từ các tổ chức trên thế giới

Cảnh báo từ các tổ chức trên thế giới
Cảnh báo từ các tổ chức trên thế giới về dự án Skyway

Thực tế, đã có rất nhiều cơ quan tài chính hàng đầu đã cảnh bảo người dùng về mô hình đa cấp lừa đảo này. Tuy nhiên, có lẽ, nhiều người chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà họ thu được chứ không quan tâm nhiều đến vấn đề này.

Ngân hàng quốc gia Slovakia và nhiều cơ quan tài chính của Litva và Estonia đã nhiều lần đưa ra lời cảnh tỉnh về cổ phiếu Skyway. Lời cảnh tỉnh này có đề cập đến dự án Skyway hoạt động theo mô hình đa cấp. Hơn nữa, họ còn cảnh báo rằng tập đoàn này không được phép chào bán cổ phiếu ở bất kỳ quốc gia nào. Nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư bị lừa. Chính vì vậy, trước khi chiêu trò dụ dỗ, lùa gà của dự án Skyway, traders cần phải giữ được cái đầu lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Chứng khoán ảo là gì?

Lời kết

Sau khi phân tích về mô hình của dự án, ắt hẳn chúng ta đã làm rõ được tính chất lừa đảo của cổ phiếu Skyway là gì. Với những tập đoàn phát hành cổ phiếu theo mô hình đa cấp, các nhà đầu tư cần tránh xa. Trên thị trường có rất nhiều cái tên lừa đảo hoạt động giống cổ phiếu Skyway. Vì vậy, traders cần phải tỉnh táo để nhận biết.

Tổng hợp: trangtienao.com

2 thoughts on “Cổ phiếu Skyway là gì? Thực hư tin đồn lừa đảo của Skyway

  1. Pingback: Cổ phiếu Skyway là gì? Thực hư tin đồn lừa đảo của Skyway – Titre du site

  2. Pingback: Cổ phiếu Skyway là gì? Thực hư ti...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *